Quốc tế

Mỹ bắt đầu phát triển "sát thủ" diệt Zircons Nga với tầm bắn lên tới 1.200 km

DNVN - Hoa Kỳ bắt đầu phát triển một tổ hợp có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu thanh Zircon của Nga.

Bản sao Iran mạnh hơn UCAV hạng nặng Mỹ? / Harry gây bức xúc khi để lộ lý do khiến anh vội vã về Mỹ, bỏ lại Nữ hoàng Anh trong ngày sinh nhật cô đơn nhất

Việc quân đội Nga áp dụng tên lửa hành trình chống hạm Zircon khiến Mỹ lo lắng đến mức quân đội Mỹ quyết định hiện đại hóa hệ thống tên lửa của mình bằng cách tạo ra một hệ thống tên lửa bờ biển dựa trên tên lửa LRASM đã có với tầm bắn mục tiêu lên tới 1.000-1.200 km, hoàn toàn có cơ hội tiêu diệt tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình Zircon và Calibre.

Mỹ phát triển tổ hợp có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu thanh Nga.

Mỹ phát triển tổ hợp có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu thanh Nga.

Cho đến nay, tên lửa hành trình LRASM được coi là tên lửa chống hạm đáng chú ý nhất trong số các loại tên lửa chống hạm, tuy nhiên, Hoa Kỳ đã quyết định tăng tầm phóng tối đa và sử dụng nó như một phần của hệ thống tên lửa bờ biển mới. Tính đến phạm vi tiêu diệt tối đa, Hoa Kỳ hy vọng do đó có thể chặn các tàu Nga tiếp cận lãnh thổ Hoa Kỳ để thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Zircon.

Theo một số dữ liệu, người ta có kế hoạch nâng cấp phiên bản LRASM-B của tên lửa này, có khái niệm rất giống với tên lửa P-700 Granit và cũng có thể phát triển tốc độ siêu thanh, kết hợp với tín hiệu radar thấp, có thể gây ra khá nhiều rắc rối cho hạm đội Nga. Mặt khác, các nhà phân tích chú ý đến thực tế là ngày nay có hai loại "Zircons" - phiên bản dành cho hải quân, được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt nước, thực sự có tầm bắn khoảng 1.000 km, và phiên bản dùng để đánh mục tiêu mặt đất có tầm bắn lên tới 1, 5 nghìn km, khiến DBK của Mỹ hoàn toàn vô dụng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm