Quốc tế

Đức phát triển xe tăng thế hệ mới thay thế Leopard-2

Bộ Quốc phòng Đức đã công khai thông tin về dòng xe tăng chiến đấu chủ lực mới được phát triển để thay thế các đơn vị xe tăng Leopard-2 hiện có.

Ukraine mua tên lửa Mỹ bất chấp cảnh báo của Nga / NI: Tu-22M3 khiến thế mạnh tàu sân bay Mỹ không còn

Chương trình phát triển xe tăng thế hệ mới là một phần trong chương trình hợp tác chế tạo các hệ thống chiến đấu lục quân mới - MGCS hợp tác giữa Đức và Pháp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong tương lai dòng xe tăng mới có thể thay thế cả các đơn vị xe tăng Leclerc của Pháp.

Xe tăng Leopard-2.
Có thể bạn quan tâm

Thời điểm xe tăng tương lai sẽ ra mắt được xác định vào năm 2035 khi các đơn vị xe tăng Leopard-2 đã đến thời điểm loại biên sau hơn 60 năm phục vụ.

Trước đó, thông tin về việc Đức phát triển xe tăng thế hệ mới đã được Bộ trưởng Quốc phòng Đức Markus Grübel báo cáo Quốc hội nước này. Hàng loạt công nghệ dự kiến áp dụng lên xe tăng mới đã được thử nghiệm trong giai đoạn 2015-2018 trên nền tảng xe chiến đấu bộ binh Puma.

Hiện tại, các thông tin kỹ-chiến thuật của dòng xe tăng tương lai thuộc MGCS chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng, nó sẽ được trang bị pháo chính mới cỡ nòng 140mm, hệ thống giáp phức hợp và công nghệ điều khiển hỏa lực, kết nối thông tin mạnh mẽ, theo mốc thời gian thực trên chiến trường.

Đánh giá về chương trình phát triển xe tăng mới của Đức và Pháp, giới chuyên gia quân sự cho rằng, đây là nỗ lực bắt kịp với dòng xe tăng tương lai T-14 Armata của Nga, cũng như tạo dựng nền tảng công nghệ quốc phòng của riêng châu Âu và giảm bớt sự phụ thuộc vào Mỹ. Tuy nhiên, sau nhiều thập kỷ ít chú trọng đầu tư, châu Âu, cụ thể là Đức và Pháp sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng mạng lưới sản xuất quốc phòng mới để chúng tạo ra các sản phẩm vũ khí ở mức giá có thể sản xuất hàng loạt.

Hình ảnh được cho là mô hình của xe tăng tương lai hợp tác giữa Đức và Pháp.

Đồng thời với việc phát triển xe tăng thế hệ mới, Quân đội Đức hiện tiếp tục nâng cấp các đơn vị xe tăng Leopard-2 lên chuẩn 2A7V để kéo dài thời gian phục vụ. Thậm chí, Đức còn đang theo đuổi chương trình nâng cấp Leopard-2AX với hàng loạt công nghệ ứng dụng trước từ MGCS. Đây là bước thực nghiệm cần thiết để công nghệ sẽ áp dụng trên xe tăng tương lai đủ tin cậy và chi phí rẻ.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/vu-khi-trang-bi/duc-ph...
Theo Tuấn Sơn/Quân đội nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC