Quốc tế

Đức rút trinh sát cơ Tornado khỏi Jordan

DNVN - Bộ Quốc phòng Đức đã ra quyết định rút các máy bay trinh sát - chiến đấu Tornado của mình khỏi Jordan sau khi hoàn thành thời hạn triển khai.

Mỹ quan tâm xe tăng lắp động cơ tên lửa của Liên Xô / Chi tiết vụ đụng độ giữa người Kurd và Quân đội Syria được hé lộ

Máy bay trinh sát - chiến đấu Tornado thuộc biên chế Taktisches Luftwaffengeschwader (Phi đội không quân chiến thuật) số 33 của Không quân Đức (Luftwaffe) đã trở về căn cứ của họ tại Büchel sau khi cất cánh từ sân bay Al-Asraq, Jordan, vào ngày 2 tháng 4, Bundeswehr (Quân đội Đức) tuyên bố trên trang web của mình cùng ngày.

Các máy bay này được trở về nhà sau khi kết thúc sứ mệnh 4 năm chống lại phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), chúng bắt đầu hoạt động từ căn cứ không quân Incirlik trên đất Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 1 năm 2016, và tiếp tục triển khai tại căn cứ không quân Al-Asraq bắt đầu từ tháng 10 năm 2017.

Trong khoảng thời gian đó, 4 chiếc Tornado của Không quân Đức đã thực hiện tổng cộng 7.500 giờ bay trong 2.467 nhiệm vụ trinh sát, bao gồm hơn 870 lần cất cánh từ sân bay Al-Asraq, chúng đa thu thập khoảng 114.000 hình ảnh cho Chiến dịch Inherent Resolve (Nhổ tận gốc), theo tuyên bố của Bundeswehr.

Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức trong lễ "hồi hương". Ảnh: Jane's 360.

Máy bay trinh sát Tornado của Không quân Đức trong lễ "hồi hương". Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Bộ Quốc phòng Đức cho biết trên trang web của mình vào ngày 26 tháng 3 rằng nhiệm vụ trinh sát của các máy bay Tornado sẽ được tiếp nhận bởi đối tác liên minh quân sự khác sau khi xác định trước đó, chính là Không quân Italia.

Mặc dù đã rút các trinh sát cơ Tornado nhưng Luftwaffe sẽ vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu trên không cho liên minh chống khủng bố thông qua máy bay tiếp dầu A400M (AAR) được triển khai tại căn cứ Al-Asraq kể từ tháng 7 năm 2019, đây là máy bay duy nhất của Không quân Đức còn lại ở đó. Nhiệm vụ AAR cũng đã được thực hiện bởi chiếc Airbus A310 Multi Role Tanker Transport (MRTT) của Luftwaffe.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC