Quốc tế

Iran tấn công máy bay lạ vi phạm không phận

DNVN - Hệ thống phòng không Iran đã bắn vào một chiếc máy bay không xác định.

Iran triển khai số lượng lớn tên lửa chống hạm dọc eo biển Hormuz / Nga cấp tốc sản xuất T-90M cho Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng

Theo báo chí Iran, các hệ thống phòng không của nước này đã được kích hoạt do sự xuất hiện của một chiếc máy bay không xác định trong không phận của họ. Được biết, ít nhất hai tên lửa dẫn đường đã được bắn vào mục tiêu, tuy nhiên đạn đã bay không chính xác.

Căn cứ vào hình ảnh được đăng tải, có thể nhìn thấy trực tiếp mục tiêu bay ở độ cao tương đối thấp và phát sáng, đây là điều cực kỳ bất thường nếu đó là máy bay gián điệp. Bên cạnh đó chưa có thông tin về vũ khí mà Iran sử dụng cũng như nguyên nhân vì sao nó bắn trượt.

Hiện tại người ta biết rằng chiếc máy bay không xác định này chưa thể hiện bất kỳ sự gây hấn nào, mặc dù nó đã vi phạm không phận Iran. Nhiều khả năng đó là một chiếc máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, mặc dù chưa có bình luận chính thức nào được Hoa Kỳ đưa ra về chủ đề này.

Máy bay lạ được phát hiện trên bầu trời Iran. Ảnh: Al Masdar News.

Máy bay lạ được phát hiện trên bầu trời Iran. Ảnh: Al Masdar News.

Các chuyên gia nhận định rằng mục tiêu trên không được phát hiện trước đó cũng được nhìn thấy trong không phận Iran, nhưng cho đến ngày hôm qua, không thể phát hiện ra nó bằng hệ thống phòng không, mặc dù đối tượng được quan sát trực quan vào buổi tối và ban đêm.

Cần lưu ý rằng một vài ngày trước đó, Iran đã cảnh báo cao đối với các hệ thống phòng không và hệ thống tên lửa ven biển, không loại trừ khả năng Tehran đang chuẩn bị chính xác cho việc tiêu diệt mục tiêu trên không này và một cuộc tấn công có thể đến từ phía Hoa Kỳ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm