Quốc tế

Đụng độ dữ dội với dân thường ở Deir Ezzur, người Kurd nhận "trái đắng"

(DNVN) - Hai tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bị thiệt mạng trong đợt giao tranh mới với dân thường ở phía Bắc Deir Ezzur trong ngày 26/9.

“Không quân Syria không chỉ có tên lửa S-300!” / Nga - Israel căng thẳng vụ máy bay Il-20: TT Trump có động thái bất ngờ


SDF - chủ yếu là các tay súng người Kurd - đã đụng độ với người dân của thị trấn nhỏ Abu al-Nital ở phía Đông Deir Ezzur. 2 tay súng SDF thiệt mạng và 1 dân thường bị thương sau cuộc đụng độ này.

Giao tranh diễn ra sau khi SDF tấn công một nhóm dân thường phản đối chống lại chiến dịch bắt giữ của SDF gần trạm phát thuốc của thị trấn trên.


Trong khi đó, các nguồn tin chiến trường cho biết, SDF đã rút khỏi chiến trường nhưng lực lượng này đã điều thêm các tay súng thành viên và thiết bị tới thị trấn Abu al-Nital, nỗ lực bao vây thị trấn và bắt giữ số lượng lớn người dân.

Trước đó, hôm 24/9, một số nguồn tin cho hay, số lượng lớn dân cư tại thị trấn Sweidan ở Đông Nam Deir Ezzur đã biểu tình chống lại SDF.

Họ cho biết thêm, lực lượng SDF đã bắn trực diện vào người biểu tình và bao vây thị trấn, bắt giữ một số dân thường.

Cũng theo những nguồn tin này, các cuộc biểu tình đã được tổ chức sau khi phiến quân SDF phá hủy một số trung tâm thương mại trong thị trấn. 1 trẻ em thiệt mạng và nhiều dân thường khác bị thương trong cuộc tấn công của phiến quân người Kurd.


Thu An (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm