Quốc tế

Quân đội Syria tấn công tổng lực, diệt 288 tay súng IS ở Al-Sweida

(DNVN) - Quân đội Syria đã phát động một chiến dịch tấn công tổng lực ở Nam Syria cách đây hai tháng, theo đó nhắm vào hang ổ cuối cùng của phiến quân IS tại khu vực Al-Safa thuộc Al-Sweida.

Quân đội Syria cắt đứt các tuyến tiếp tế, mặt trận IS sụp đổ hoàn toàn ở Toloul al-Safa / "Syria sở hữu tên lửa S-300, Israel phải suy nghĩ 2 lần trước khi phát lệnh tấn công"


Tờ Al-Masdar News cho biết, trong vòng 62 ngày, quân đội Syria đã nỗ lực giải phóng một khu vực giải phóng rộng lớn do IS nắm giữ, trong đó có một số quả đồi và núi mà nhóm khủng bố này sử dụng trong vòng 62 ngày tại khu vực Al-Safa.
Quân đội Syria tấn công tổng lực, diệt 288 tay súng IS ở Al-Sweida. (Ảnh: FNA)

Quân đội Syria tấn công tổng lực, diệt 288 tay súng IS ở Al-Sweida. (Ảnh: FNA)

Với chiến dịch tổng lực trong vòng 2 tháng qua, quân đội Syria đã vô hiệu hóa khoảng 288 tay súng IS tại khu vực Al-Safa ở Al-Sweida.

Một nguồn tin quân sự tại thành phố Sweida chia sẻ với tờ Al-Masdar News vào tháng trước rằng, khoảng 1.000 - 2.000 tay súng khủng bố IS vẫn hiện diện tại khu vực núi lửa rộng lớn này. Tuy nhiên, con số này có thể giảm mạnh theo cấp số nhân vì nhiều tay súng phiến quân đã nỗ lực trốn thoát khỏi đây.

Có thể bạn quan tâm
Thu An (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm