Quốc tế

“Không quân Syria không chỉ có tên lửa S-300!”

(DNVN) - Đây là nhận định của chuyên gia chiến lược quân sự, Tướng Không quân Syria về hưu Rada Shariqi trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik của Nga.

Quân đội Syria cắt đứt các tuyến tiếp tế, mặt trận IS sụp đổ hoàn toàn ở Toloul al-Safa / Pháo binh Syria bắn phá dữ dội trả đũa Al-Nusra ở Hama


Theo chuyên gia chiến lược quân sự, Tướng Không quân Syria về hưu Rada Shariqi, Không lực Syria sẽ nhận được vũ khí mới, và không chỉ là hệ thống tên lửa phòng không S-300.

"Trước tiên, các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại mới sẽ được cung cấp để đảm bảo an ninh cho toàn bộ lãnh thổ Syria. Thứ hai, sẽ tiến hành cải tiến nâng cấp hiện đại hóa các thiết bị sẵn có. Hiện tại, các tổ hợp phòng không sẽ hoạt động với hệ thống mã bảo vệ đặc biệt, vì thế kẻ xâm lược tiềm năng sẽ không thể gây tác động gì đến công việc của các thiết bị", Tướng Shariqi cho biết.

Hệ thống tên lửa S-300.

Hệ thống tên lửa S-300.

Chuyên gia Shariqi lưu ý rằng, những đổi mới này được thực hiện với sự hỗ trợ của phía Nga.

"Sắp tới đây, hệ thống phòng không sẽ có khả năng phân biệt được những mục tiêu thân thiện và thù địch. Ví dụ, nếu trước đó một đối tượng được hệ thống phòng không xác định là thân thiện, thì trong mọi trường hợp, việc nhận dạng nó sẽ không thay đổi, tức là loại trừ khả năng tấn công vào đối tượng này. Trong ban lãnh đạo quân đội, khía cạnh này được dành chú ý đặc biệt. Ngay sau khi các hệ thống mới được chuyển giao cho Syria, sẽ không có chuyện xảy ra cuộc tấn công ngẫu nhiên vào mục tiêu của bên mình", Tướng Rada Shariqi nhấn mạnh.

Đề cập đến kế hoạch của Nga về áp lực điện tử của vệ tinh điều hướng trong vùng biển Địa Trung Hải tiếp giáp với Syria, ông Rada Shariqi nhận xét rằng đây là bộ phận quan trọng của chiến tranh hiện đại. Tuy nhiên, sẽ không sử dụng công cụ này trong toàn bộ thời gian mà chỉ dùng đến vào những thời điểm gay cấn và cực cần thiết, ví dụ, khi đối phó với đòn tấn công của đối phương.

Theo Tướng Shariqi, không cần sử dụng hệ thống này một cách thường xuyên, bởi như vậy có thể để lộ một số thông tin nội bộ trước kẻ thù xâm lược tiềm ẩn.

Có thể bạn quan tâm
Theo Sputnik
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm