Quốc tế

EU kêu gọi triển khai tàu chiến tại Địa Trung Hải

EU đã yêu cầu các nước thành viên đưa thêm tàu quân sự tới Địa Trung hải nhằm kiểm soát việc chuyên chở vũ khí và dầu mỏ của Libya trong bối cảnh chiến sự bùng phát.

Nhà sáng lập WikiLeaks bị "tố" đưa các tin tặc vào Đại sứ quán Ecuador / Mỹ nghi hoạt động bất thường của Triều Tiên ở cơ sở hạt nhân lớn

Chiến dịch mang tên Sophia của Liên minh châu Âu có mục tiêu ban đầu là ngăn chặn và bắt giữ các nhóm buôn người, đưa người tị nạn từLibya vượt Địa Trung Hải sang châu Âu. Từ năm 2015, các tàu quân sự châu Âu thay nhau tuần tra trên biển đã giúp giảm 80% lượng người tị nạn vượt biển vào châu Âu.

1

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Federica Mogherini muốn mở rộng phạm vi hoạt động của chiến dịch này sang kiểm soát việc chuyên chở vũ khí và dầu mỏ của Libya.Libya đang phải chịu cấm vận của Liên Hợp Quốc, không được nhập khẩu vũ khí, không được xuất khẩu dầu mỏ ngoài mức cho phép của Liên Hợp Quốc.

Theo bàFederica Mogherini, chiến sự bùng phát tạiLibya từ hai tuần trở lại đây có nguy cơ biến thành cuộc nội chiến dài lâu. Nếu vũ khí được tuồn thêm vàoLibya thì tình hình sẽ tồi tệ thêm.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âutuyên bố rằng, chỉ có cách đưa thêm tàu tuần tra tới Địa Trung hải thì lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc mới thực hiện được và hy vọng các nước sẽ điều thêm tàu quân sự tới đây trong vài tuần tới.

Vũ khí - khí tài
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm