Quốc tế

F-16 Israel 'chạy hết tốc lực' khi bị S-300 Syria ngắm bắn?

Tiêm kích đa năng F-16 của Israel được cho là đã phải bật tăng lực và đẩy vận tốc lên mức siêu âm rồi rút lui sau khi bị S-300 "khóa cứng".

Syria trả giá khi để lọt mục tiêu / Số lượng lớn trực thăng Mi-28N được phát hiện tại thành phố Homs của Syria

Trang Avia.pro của Nga mới đây đã đăng tải thông tin cho biết, cuộc tấn công của các máy bay chiến đấu thuộc Không quân Israel nhằm tiêu diệt lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đóng quân trong đất Syria diễn đã kết thúc theo cách thất vọng với Tel Aviv.

Nguồn tin tại chỗ thông báo, trong cuộc tấn công bằng tên lửa, các tiêm kích Israel đã nằm trọn trong tầm bắn của tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-300 Syria. Ngay khi phát hiện ra nguy cơ, các phi công Israel đã buộc phải bật tăng lực nhằm đẩy vận tốc lên mức siêu âm để rút lui.

"Máy bay chiến đấu Israel được nhìn thấy bay thấp về phía Đông qua khu vực Sidon ở Lebanon. Cuộc tấn công được thực hiện bởi 2 tiêm kích F-16I Sufa, chúng đã phóng tên lửa từ vị trí cách mục tiêu khoảng 10 km rồi rút lui ra hướng biển".

"Các máy bay chiến đấu còn lại tham gia trận không kích cũng đã thực hiện đường bay theo hình chữ U ở phía Nam Lebanon trước khi rút về đất Israel", báo cáo của trang Avia.pro nêu rõ.

Tiêm kích Israel được báo cáo đã phải rút chạy ở tốc độ siêu âm khi bị S-300 Syria ngắm bắn
Tiêm kích Israel được báo cáo đã phải rút chạy ở tốc độ siêu âm khi bị S-300 Syria ngắm bắn

Nguồn tin khác cho biết thông tin tương tự, lưu ý rằng quá trình rút lui của máy bay chiến đấu Israel được thực hiện với tốc độ nhanh hơn nhiều so với lần tiếp cận khu vực phóng tên lửa, cho thấy biên đội tiêm kích Israel phải rời khỏi vùng ảnh hưởng của S-300 Syria ở chế độ bật tăng lực.

Cần lưu ý rằng phía Syria tuyên bố các cuộc tấn công của Israel đã không thành công, tuy nhiên rất nhiều câu hỏi được đặt ra bởi thực tế mục tiêu bị oanh kích là căn cứ không quân T4, nơi Nga triển khai cường kích Su-25 và trực thăng vũ trang các loại.

F-16 Israel 'chay het toc luc' khi bi S-300 Syria ngam ban?
Chưa có bằng chứng xác thực về việc tổ hợp phòng không S-300 Syria đã thực sự tham chiến

Hiện tại Bộ Quốc phòng Nga và Israel đều chưa bình luận về thông tin mà các trang đăng tải, vì vậy tính xác thực vẫn cần thêm thời gian để xác định một cách thật chính xác.

Nhưng cần phải lưu ý rằng chỉ trước đó một ngày, chính trang của Nga đưa tin một máy bay chiến đấu F-16I Sufa của Israel đã bị bắn rơi bởi một tổ hợp tên lửa đất đối không triển khai cách đó rất xa, khả năng cao là S-300.

Tuy nhiên sau hơn một ngày vẫn không có bất cứ hình ảnh nào của chiếc tiêm kích Israel "bị bắn hạ" thì tờ báo Nga đã thay đổi thông tin rằng chiếc chiến đấu cơ Israel phải rút lui "hết tốc lực" khi bị S-300 ngắm bắn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm