Quốc tế

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 8 tháng

Đồng USD mạnh nhất trong 2 thập kỷ kết hợp lo ngại lãi suất tăng cao sẽ đẩy các nền kinh tế vào suy thoái khiến giá dầu giảm mạnh.

Mỹ xác nhận ca đầu tiên tử vong do bệnh đậu mùa khỉ / OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng cầu dầu mỏ toàn cầu

(Ảnh: Getty)

Theo Reuters,giá dầuBrent giảm 4,31 USD (tương đương 4,8%) xuống 86,15 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 4,75 USD, xuống 78,74 USD. Hai mức giá trên thấp nhất kể từ tháng 1. Trên góc độ kỹ thuật, cả hai loại dầu đều đang rơi vào vùng quá bán.

Giá dầu giảm mạnh diễn ra sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED tăng lãi suất thêm 75 điểm %. Sau động thái của FED, ngân hàng trung ương các nước cũng đã có động thái tương tự khiến tăng nguy cơ để suy giảm kinh tế.

“Thị trường dầu lo ngại tăng trưởng toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái do ngân hàng trung ương các nước cam kết chống lạm phát. Dường như ngân hàng trung ương các nước đang sẵn sàng với việc tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, điều này sẽ làm suy yếu hoạt động kinh tế và triển vọng nhu cầu dầu thô ngắn hạn”, chuyên gia Edward Moya từ OANDA đánh giá.

Đồng USD đang trên đà đóng cửa cao nhất so với rổ tiền tệ khác kể từ tháng 5/2002. Đồng USD mạnh làm giảm nhu cầu đối với dầu khi làm cho nhiên liệu trở nên đắt hơn đối với những người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Tại Euro Zone, số liệu mới nhất cho thấy hoạt động kinh doanh đi xuống trong tháng 9. Việc này càng làm tăng rủi ro suy thoái trong bối cảnh người tiêu dùng giảm chi vì giá năng lượng cao. Chính phủ các nước châu Âu cũng khuyến khích người dân tiết kiệm khi Nga giảm nguồn cung năng lượng.

 


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm