Quốc tế

Giờ là 9h tối: Cập nhật những diễn biến mới nhất chiến sự nóng bỏng ở Ukraine

Ngày 26/3, trong báo cáo cập nhật tin tình báo mới nhất, Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có khả năng sẽ tiếp tục sử dụng "hỏa lực hạng nặng" nhằm vào các khu đô thị.

Tổng thống Zelensky dự đoán tung tích Tướng Shoigu, nhắc tới nơi bị Ukraine giã đạn tới... 10 lần / NÓNG: Nga tuyên bố hoàn thành "giai đoạn 1" chiến dịch, sắp dồn toàn lực vào 1 khu vực

Về phần Ukraine, trong thông điệp trực tuyến mới nhất, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo quân đội nước này đã "giáng những đòn mạnh mẽ" nhằm vào Nga.

Giờ là 9h tối: Cập nhật những diễn biến mới nhất chiến sự nóng bỏng ở Ukraine - Ảnh 1.

Người đàn ông thu gom các món đồ từ một cửa hàng đang bốc cháy dữ dội sau cuộc tấn công của Nga ở Kharkiv, Ukraine ngày 25/3. (Ảnh AP / Felipe Dana)

Mặt trận trên bộ: Quân đội Nga đã tiến vào thành phố Slavutych, phía bắc Kyiv - một động thái làm dấy lên cuộc biểu tình của hàng trăm thường dân Ukraine.

Slavutych được xây dựng cho các công nhân tại nhà máy hạt nhân Chernobyl sau khi thảm họa năm 1986 khiến khu vực này không thể tiếp tục là nơi cư ngụ.

Quân đội Nga hôm nay cũng tuyên bố họ đã thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa mới nhằm vào các mục tiêu quân sự ở miền tây, miền trung và tây nam Ukraine.

Trong khi đó, các lực lượng Ukraine đã tổ chức một cuộc phản công ở các khu vực xung quanh thành phố Kharkiv lớn thứ hai của Ukraine.

Tổng thống Biden ở Ba Lan: Sau cuộc gặp với các quan chức Ukraine ở Warsaw, Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện đang hội đàm với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 

Theo Nhà Trắng, ông Biden sẽ gặp gỡ những người tị nạn Ukraine và sẽ đưa ra một "bài phát biểu quan trọng" vào cuối ngày.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm