Quốc tế

Tổng thống Zelensky dự đoán tung tích Tướng Shoigu, nhắc tới nơi bị Ukraine giã đạn tới... 10 lần

Theo hãng thông tấn UNIAN, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi mới đây đã bình luận về sự "biến mất" đột ngột của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

NÓNG: Ukraine phản công ác liệt, Quân đội Nga mất "quyền kiểm soát hoàn toàn" đối với Kherson? / Nga đặt vũ khí uy lực nhất của Ukraine lên đầu danh sách "phải diệt" - Bao nhiêu và ở đâu?

Thông tin trước đó cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã hơn 1 tuần không trả lời các cuộc gọi từ Lầu Năm Góc.

Trong bài phát biểu trực tuyến của mình, ông Zelensky đồng thời lưu ý rằng, các lực lượng vũ trang Ukraine đã giáng những đòn mạnh mẽ vào quân đội Nga, khiến họ hứng chịu những tổn thất đáng kể trong tuần qua.

TT Zelensky dự đoán tung tích Tướng Shoigu, nhắc tới nơi bị Ukraine giã đạn tới... 10 lần - Ảnh 1.

Hình ảnh Tổng thống Zelensky trong bài phát biểu trực tuyến. Nguồn: Telegram

"Họ nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã 'biến mất' ở đâu đó... Tôi tự hỏi phải chăng ông ta muốn đích thân đến thăm Chornobayevka?", ông Zelensky nói, "Tôi biết ơn những con người đã bảo vệ đất nước này, họ đã cho những kẻ chiếm đóng thấy rằng biển sẽ không hiền dịu đối với chúng ngay cả khi không có giông bão. Bởi vì sẽ có những trận hỏa hoạn, như trên những con tàu Nga từ cảng Berdyansk".

Theo UNIAN, sân bay quân sự ở Chornobayevka đã được quân đội Nga sử dụng làm trạm chỉ huy và là nơi tập kết máy bay, trực thăng. Đến tối ngày 24/3, nơi này đã bị quân đội Ukraine tấn công tới lần thứ 10. Thông tin đã được ông Oleksiy Arestovych, Cố vấn tại Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận.

TT Zelensky dự đoán tung tích Tướng Shoigu, nhắc tới nơi bị Ukraine giã đạn tới... 10 lần - Ảnh 2.

Hình ảnh từ cuộc pháo kích của quân đội Ukraine vào Chornobayevka hôm 24/3

Trước đó, như UNIAN đưa tin, Lầu Năm Góc cho biết rằng trong 7-10 ngày qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Tổng tham mưu trưởng Mark Millie đã nhiều lần tìm cách liên lạc với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov, nhưng ban lãnh đạo quân đội Nga không nhấc máy.

Các nhà báo điều tra độc lập cũng bày tỏ nhiều thắc mắc về sự "biến mất" của ông Shoigu và ông Gerasimov trên truyền thông trong thời gian gần đây

 

Ngày 25/3, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ các tin đồn liên quan đến sự "biến mất" của ông Shoigu. Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu quá bận rộn để có thể xuất hiện trước công chúng.

"Bộ trưởng Quốc phòng có rất nhiều việc phải quan tâm vào lúc này. Đang có một hoạt động quân sự đặc biệt diễn ra. Đây không phải là thời điểm để hoạt động truyền thông" - Ông Peskov nhấn mạnh.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm