Quốc tế

AA: Kiev hạ sát viên Tướng tuyên bố 'đánh bại Ukraine trong vài giờ', xóa sổ 600 lính Nga

Ông Arestovych cho biết, chỉ có 3 trong số 648 binh sĩ Nga chiến đấu trong Tiểu đoàn tác chiến đặc biệt số 200 của Nga còn sống sót.

Nhà Trắng vội lên tiếng về khả năng Mỹ đưa quân đến Ukraine sau phát biểu mới của Tổng thống Biden / Ukraine: Quân đội Nga được lệnh phải kết thúc chiến dịch trước ngày đặc biệt trong tháng 5

The Times (Anh) đưa tin, một chỉ huy của Nga - người từng tuyên bố cuộc chiến tranh ở Ukraine sẽ kết thúc chỉ trong vài giờ - đã trở thành vị Tướng thứ 7 của Nga thiệt mạng trong cuộc xung đột này.

Theo tờ báo Anh, Trung tướng Yakov Rezantsev đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Ukraine vào một sân bay gần Kherson - thành phố do Nga chiếm đóng ở phía bắc Crimea.

Ông Rezantsev (48 tuổi) là chỉ huy của Quân đoàn vũ trang liên hợp số 49, Quân khu miền Nam, có trụ sở chính ở Stavropol [một thành phố ở phía nam nước Nga, cách biên giới Ukraine khoảng 300 dặm].

AA: Kiev hạ sát viên Tướng tuyên bố đánh bại Ukraine trong vài giờ, xóa sổ 600 lính Nga - Ảnh 1.

Trung tướng Yakov Rezantsev.

Đáng nói, quân đội Ukraine cho biết, theo các cuộc trao đổi liên lạc của quân đội Nga mà họ chặn được thì vào ngày thứ 4 của chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine, Trung tướng Rezantsev đã tuyên bố trước các binh sĩ Nga rằng chiến dịch "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa" Ukraine sẽ đạt được chiến thắng chỉ trong vài giờ.

Theo hãng thông tấn Anadoulu (AA), trong một tuyên bố trực tuyến, cố vấn Oleksiy Arestovych tại Văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã xác nhận thông tin này, ông cho biết Trung tướng Nga đã bị lực lượng Ukraine hạ sát tại sân bay Chornobaivka ở miền nam Kherson.

"Lực lượng Ukraine đã hạ sát Trung tướng Yakov Rezantsev, chỉ huy Quân đoàn vũ trang liên hợp số 49 của Quân khu miền Nam Nga", ông Arestovych nói, đồng thời cho biết thêm rằng chỉ có 3 trong số 648 binh sĩ Nga chiến đấu trong Tiểu đoàn tác chiến đặc biệt số 200 của Nga còn sống sót.

"Trong số 648 binh sĩ của đơn vị này được điều đến Ukraine để tham gia 'chiến dịch quân sự đặc biệt', 645 người đã thiệt mạng, 2 trong số 3 binh sĩ còn lại bị thương" - Ông Arestovych cho hay.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận nào trước các thông tin trên.

 

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm