Quốc tế

Giới nhập khẩu Mỹ lo ngại thuế đánh vào rượu vang Pháp

Nhiều nhà nhập khẩu đang đau đầu với các động thái áp thuế khác từ chính quyền Mỹ, một trong số đó là mặt hàng rượu vang từ Pháp.

5 vũ khí Mỹ có thể sử dụng trong cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào Iran / Vì sao Mỹ chi rất nhiều tiền cho việc bảo vệ các đồng minh?

Những chai rượu vang hay Champagne Pháp luôn là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Mỹ. Tuy nhiên thời gian tới, người tiêu dùng có thể phải chuẩn bị mua mặt hàng này với mức giá đắt đỏ hơn nhiều, nếu giới chức Mỹ tiếp tục kế hoạch trả đũa thuế công nghệ của Pháp bằng việc áp thuế lên hàng hóa Pháp, trong đó có túi xách, pho mai và rượu vang. Tuy nhiên, giới nhập khẩu rượu của Mỹ cảnh báo, thiệt hại chính từ thuế sẽ rơi vào doanh nghiệp Mỹ.


Ảnh: Hầm rượu

Theo kế hoạch trên, Mỹ đe dọa sẽ áp thuế đến 100% lên các mặt hàng từ Pháp. Hiện nước này là thị trường quốc tế lớn nhất của rượu vang Pháp với tổng lượng nhập khẩu khoảng 770 triệu USD mỗi năm.

Tuy nhiên, trong khi rượu vang Pháp còn có những thị trường giàu tiềm năng khác, như Brazil hay Trung Quốc, không dễ để các nhà bán lẻ Mỹ tìm thấy một nguồn cung đủ uy tín thay thế cho các sản phẩm từ châu Âu.

Hiệp hội nhà bán lẻ rượu Mỹ ước tính, các sắc thuế nếu được áp đặt sẽ có thể lấy đi tới 50.000 việc làm. Hiện giới chức của cả hai bên vẫn đang nỗ lực tìm phương án nhằm tránh nguy cơ leo thang những bất đồng thương mại này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm