Quốc tế

Nếu chiến tranh với Iran xảy ra, Mỹ chỉ cần chuyển giao khí tài này cho Israel

Với tốc độ chuyển nhiên liệu lên tới 4.542 lít/phút, hệ thống điều khiển việc tiếp nhiên liệu trên màn hình 3D, tiếp nhiên liệu ngay cả trong đêm tối... KC-46A hiện là loại máy bay tiếp dầu mạnh nhất thế giới. Nếu có trong tay loại máy bay này, năng lực tác chiến tầm xa của không quân Israel sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tổng thống Mỹ đe dọa tấn công Iran bằng vũ khí "hoàn toàn mới" / Báo Anh tố Nga gây hấn khi thử vũ khí cho Su-57

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang lên cao, có thể biến thành xung đột sau khi không quân Mỹ phóng tên lửa ám sát Thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Tehran đe dọa sẽ trả thù Mỹ cũng như các nước đồng minh của Washington tại Trung Đông, đáng kể nhất trong số này là Israel.

Trước đây Mỹ nhiều lần từ chối bán máy bay tiếp dầu cho Israel vì lo ngại nước này sẽ đơn phương tấn công Iran. Sức mạnh tác chiến tầm xa của không quân Israel bị giới hạn bởi thiếu năng lực tiếp liệu trên không. Trong trường hợp nếu chiến tranh với Iran nổ ra, có thể Mỹ sẽ ngay lập tức đồng ý cung cấp máy bay KC-46A để tăng cường năng lực tác chiến của không quân mạnh nhất Trung Đông này.

Máy bay KC-46A đang tiếp dầu
Máy bay KC-46A đang tiếp dầu

Máy bay tiếp dầu KC-46A biệt danh Pegasus bay thử thành công lần đầu tiên vào tháng 9/2015, mặc dù gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật và chi tiêu vượt quá ngân sách, nhưng cuối cùng Mỹ cũng quyết định đưa loại máy bay tiếp dầu tối tân này vào hoạt động.

Hiện quân đội Mỹ đang khai thác 18 chiếc KC-46A, theo kế hoạch hãng Boeing sẽ sản xuất tổng cộng 179 chiếc cho không quân Mỹ để thay thế loại máy bay KC-135 thế hệ cũ. KC-46A có sức chở 96 tấn nhiên liệu, có thể tiếp cho tất cả các máy bay cánh cố định dựa trên hệ thống tiếp liệu được sử dụng trên KC-10, với dung lượng lên tới 4.542 lít/phút.

Hệ thống điều khiển tiếp liệu bằng cần điều khiển và theo dõi trên màn hình 3D 24 inch hiển thị dữ liệu từ hệ thống camera. Có thể nói đây chính là máy bay tiếp dầu hiện đại nhất thế giới hiện nay.

ảnh 2

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm