Quốc tế

Hải quân Hoa Kỳ dùng laser bắn hạ UAV trong thử nghiệm

DNVN - Tàu vận tải đổ bộ USS Portland (LPD 27) đã vô hiệu hóa thành công một máy bay không người lái (UAV) bằng vũ khí laser (LWSD) Mk 2 MOD 0, Hải quân Hoa Kỳ (USN) xác nhận.

Siêu tàu ngầm hạt nhân Belgorod chưa thể sớm kết thúc thử nghiệm / Quân đội Nga nhận hơn 20 tổ hợp robot Uran-6 trong năm 2020

Được phát triển bởi Northrup Grumman, với sự tích hợp và thử nghiệm toàn bộ hệ thống cũng như nền tảng tàu chiến do Trung tâm tác chiến bề mặt hải quân (NSWC) Dahlgren và Port Hueneme dẫn đầu, hệ thống laser đã được thử nghiệm vào ngày 16 tháng 5, USN thông báo.

Hệ thống vũ khí laser năng lượng cao LWSD phát triển bởi Văn phòng Nghiên cứu Hải quân và được lắp đặt tại Portland cho một cuộc tấn công trên biển. Vụ bắn thử đối với LWSD trên tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương là lần triển khai cấp hệ thống đầu tiên của tia laser "trạng thái rắn" năng lượng cao, USN chỉ ra.

Tàu vận tải đổ bộ USS Portland (LPD 27) đã vô hiệu hóa thành công một máy bay không người lái (UAV) bằng tia laser trạng thái rắn. Ảnh: USN.

Tàu vận tải đổ bộ USS Portland (LPD 27) đã vô hiệu hóa thành công một máy bay không người lái (UAV) bằng tia laser trạng thái rắn. Ảnh: USN.

"Tia laser được sử dụng chống lại UAV và tàu nhỏ trong các cuộc thử nghiệm sẽ cung cấp thông tin cho USN về khả năng của hệ thống vũ khí này trong việc chống lại các mối đe dọa tiềm tàng", Đại úy Karrey Sanders - sĩ quan chỉ huy Portland cho biết trong một tuyên bố.

"Với sự phát triển của tia laser trên tàu, USN đang định nghĩa lại cuộc chiến trên biển", Đại úy Sanders nói thêm.

USN đang phát triển vũ khí năng lượng trực tiếp (DEW) để giúp bảo vệ các tàu hải quân chống lại UAV, xuồng cao tốc vũ trang, thiết bị trinh sát, hệ thống giám sát và các mối đe dọa mới nổi khác.

USN đã nghiên cứu về laser và DEW kể từ những năm 1960. DEW được định nghĩa là hệ thống điện từ có khả năng chuyển đổi năng lượng hóa học hoặc điện thành năng lượng bức xạ và tập trung vào mục tiêu, dẫn đến thiệt hại vật lý, làm suy giảm, trung hòa, đánh bại hoặc phá hủy khả năng của đối phương.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC