Quốc tế

Quân đội Nga nhận hơn 20 tổ hợp robot Uran-6 trong năm 2020

DNVN - Các đơn vị kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga đã lên kế hoạch tiếp nhận 20 hệ thống rà phá bom mìn đa chức năng nâng cấp Uran-6.

Máy bay không xác định trinh sát S-400 ngay gần căn cứ Hmeimim / Pháp: Không có chuyện trì hoãn chuyển giao 36 máy bay Rafale cho Ấn Độ

Theo lệnh sản xuất quốc phòng, doanh nghiệp công nghiệp đã chuyển đến cơ sở lưu trữ ở khu vực Moskva một lô gồm 12 tổ hợp robot công binh Uran-6 hiện đại hóa, chúng sẽ được gửi đến các đội hình và đơn vị của lực lượng kỹ thuật trực thuộc quân khu phía Tây và miền Nam.

"Vào cuối năm nay, việc cung cấp tổng cộng 22 hệ thống rà phá bom mìn đa chức năng hiện đại hóa Uran-6 đã được lên kế hoạch cho các đơn vị kỹ thuật", báo cáo cho biết.

Robot công binh Uran-6 của Quân đội Nga. Ảnh: TASS.

Robot công binh Uran-6 của Quân đội Nga. Ảnh: TASS.

Có thể bạn quan tâm
 

Tổ hợp này bao gồm một chiếc xe KamAZ bốn trục (để vận chuyển robot tới chiến trường), được trang bị một nền tảng đặc biệt với hệ thống thang máy. Thiết kế của phương tiện giúp giảm thời gian chuẩn bị phức tạp cho công việc lên đến 3 - 4 phút.

Robot công binh Uran-6 được thiết kế để mở lối đi trong các bãi mìn chống binh lính và để làm sạch khu vực khỏi các vật thể nổ trong chế độ điều khiển từ xa. Phạm vi hoạt động của người vận hành trong quá trình điều khiển tổ hợp robot lên tới 1 km.

Tổ hợp này cho phép loại trừ sự tham gia trực tiếp của người lính trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến rủi ro tính mạng, cũng như đủ độ tin cậy để đảm bảo giải phóng mặt bằng khỏi các vật thể nổ, làm tăng đáng kể khả năng của các đơn vị kỹ thuật, báo cáo của Nhóm Hỗ trợ Thông tin Lực lượng Mặt đất cho biết.

Cần lưu ý thêm rằng trong quá trình thử nghiệm tại Syria, các robot chiến trường của Nga bao gồm Uran-6 và Uran-9 từng bị chỉ trích nặng nề vì còn quá nhiều khiếm khuyết, dẫn tới nhận định rằng chúng sẽ không được sản xuất hàng loạt.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC