Quốc tế

Khu trục hạm Zumwalt thử thành công siêu pháo dẫn đường tiên tiến

DNVN - Tàu khu trục USS Zumwalt (DDG 1000) đã hoàn thành thử nghiệm hệ thống pháo Mark 46 Mod 2 (GWS) hồi đầu tháng này, các quan chức của Hải quân Hoa Kỳ (USN) xác nhận.

Báo chí Nga nghi ngờ thời hạn hoàn thành tên lửa Sarmat / Quân đội Nga nhận hơn 20 tổ hợp robot Uran-6 trong năm 2020

Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi các thủy thủ và kỹ thuật viên của tàu Zumwalt từ Trung tâm tác chiến bề mặt của Hải quân Mỹ, bài kiểm tra diễn ra vào ngày 16 tháng 5 trên thao trường thử nghiệm vũ khí trên biển của Trung tâm vũ khí Không quân - Hải quân, các quan chức cho biết.

Vụ bắn thử nghiệm nói trên là lần khai hỏa vũ khí cỡ nòng lớn đầu tiên thuộc Chương trình khu trục hạm lớp Zumwalt, và chỉ xảy ra 3 tuần sau khi hải quân chính thức chấp nhận giao hệ thống chiến đấu của tàu, USN lưu ý.

"Cuộc thử nghiệm đã cung cấp bằng chứng hữu hình về sự trưởng thành của khả năng chiến đấu", Thuyền trưởng Andrew Carlson - sĩ quan chỉ huy của tàu Zumwalt cho biết trong tuyên bố.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Zumwalt (DDG 1000) tiến hành bắn đạn thật với Hệ thống vũ khí pháo Mark 46 MOD 2. Ảnh: USN.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Zumwalt (DDG 1000) tiến hành bắn đạn thật với Hệ thống pháo hải quân Mark 46 Mod 2. Ảnh: USN.

Có thể bạn quan tâm
 

Các cuộc thử nghiệm là một nỗ lực phối hợp giữa Văn phòng Chương trình Khu trục hạm lớp Zumwalt, Hạm đội 3 Hoa Kỳ, Lực lượng tác chiến bề mặt của Hải quân, Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Trung tâm Chiến tranh Bề mặt của Bộ Tư lệnh Hệ thống Hải quân (NAVSEA) đặt tại Dahlgren, Virginia, Port Hueneme, California, Maryland.

"Nhiều cuộc thử nghiệm bắn đạn thật được dự kiến ​​sẽ diễn ra trong năm tới", Trung úy Tim Kubisak - Cán bộ thử nghiệm của Văn phòng điều hành chương trình Zumwalt đối với các hệ thống tác chiến tích hợp cho biết.

Mark 46 GWS là hệ thống pháo hải quân được điều khiển từ xa, sử dụng pháo tốc độ cao 30 mm, nó được tích hợp cảm biến hồng ngoại, camera truyền hình ánh sáng yếu và máy đo khoảng cách laser để tự vệ chống lại các mục tiêu bề mặt nhỏ, tốc độ cao. Vũ khí này được lắp đặt và vận hành trên các tàu đổ bộ lớp San-Antonio (LPD 17) và tàu chiến ven bờ LCS.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC