Quốc tế

Syria tuyên bố radar Nga bất lực trước tên lửa Israel

DNVN - Đại diện Quân đội chính phủ Syria nói rằng các radar thuộc tổ hợp S-300 và Pantsir-S1 do Nga sản xuất hoàn toàn không phát hiện được tên lửa của Israel.

Nga cảnh báo Nhật Bản về hoạt động khiêu khích ngoài khơi / Quân đội Ukraine luyện phương án "đánh chiếm Crimea"

Quân đội Syria đã chỉ trích nặng nề các hệ thống radar cảnh giới và điều khiển hỏa lực của Nga được tích hợp vào hệ thống phòng không S-300 và Pantsir-S1, nói rằng chúng hoàn toàn vô dụng trong việc đối phó tên lửa hành trình của Israel.

Cụ thể, radar của những hệ thống này hoàn toàn không phù hợp để tiêu diệt các mục tiêu như vậy. Tuy nhiên không giống như radar của Nga, radar Trung Quốc mang lại hiệu quả cao hơn nhiều, nhờ chúng mà các cuộc tấn công mới nhất của Israel đã bị đẩy lùi.

"Lực lượng phòng không Syria chủ yếu được trang bị hệ thống phòng không đã lạc hậu ra đời từ thời Liên Xô, một số tổ hợp đời mới như S-300 và Pantsir-S1 cũng không có thành công thực sự. Những hệ thống khác, bao gồm cả S-125, Osa và Kub thậm chí còn lạc hậu hơn".

"Nhưng nhờ Quân đội Syria sử dụng radar sản xuất tại Trung Quốc mà phản ứng của họ đã có kết quả. Syria trước đây đã nhận được một số radar do Trung Quốc sản xuất, bao gồm cả radar cảnh giới tầm xa JY-27", báo cáo của Sina cho biết.

Radar JYL-1 do Trung Quốc sản xuất phục vụ trong Quân đội Syria. Ảnh: Sina.

Radar JYL-1 do Trung Quốc sản xuất phục vụ trong Quân đội Syria. Ảnh: Avia-pro.

Cần lưu ý thêm rằng từ thời gian gần đây, Quân đội chính phủ Syria đã bắt đầu tiến hành đánh chặn tên lửa Israel bằng các hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E, điều này có thể cho thấy thực tế là các tổ hợp Pantsir-S1 thực sự không hiệu quả.

Theo Sina, bước đi hiệu quả nhất đối với lực lượng phòng không Syria nên là chuyển đổi hẳn sang sử dụng radar Trung Quốc. "Dùng radar chống tàng hình của Trung Quốc để xác định mục tiêu và sau đó phóng tên lửa, các cuộc tấn công của Israel có thể bị đẩy lùi".

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC