Quốc tế

Hàn Quốc phát triển súng tiểu liên mới thay thế K1A

DNVN - Được sử dụng từ năm 1982, súng tiểu liên K1A đã tỏ ra tương đối lạc hậu và cần sớm thay thế.

Quân đội Ukraine luyện phương án "đánh chiếm Crimea" / Bỏ qua Nga, Syria muốn mua pháo phản lực "hàng khủng" của Belarus

Cơ quan quản lý chương trình quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) tuyên bố vào ngày 31 tháng 3 rằng họ đã bắt đầu tìm kiếm lời đề nghị từ các nhà sản xuất vũ khí địa phương để phát triển súng tiểu liên thế hệ mới nhằm thay thế súng trường tấn công nòng ngắn S&T Motiv K1A cỡ 5,56 x 45 mm hiện đang được sử dụng bởi Lực lượng vũ trang Hàn Quốc.

Quá trình phát triển vũ khí mới dự kiến ​​sẽ tiêu tốn số tiền ít nhất 3,8 tỷ Won (3,1 triệu USD), công việc sẽ được thực hiện trong vòng 36 tháng sau khi hợp đồng chính thức ký kết với công ty được lựa chọn.

DAPA không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về các yêu cầu đối với súng tiểu liên mới, dự kiến ​​sẽ được bàn giao đầu tiên cho các lực lượng đặc biệt của đất nước, trước khi nó được trang bị rộng rãi cho những đơn vị quân đội khác.

Trong số các công ty có khả năng nộp hồ sơ dự thầu, đáng chú ý nhất là S&T Motiv, tại Triển lãm Công nghiệp Hàng không và Vũ trụ Quốc tế Seoul 2019, họ đã trình bày khẩu súng tiểu liên STC-16 do mình nghiên cứu phát triển. Bên cạnh đó, ứng viên nặng ký khác là Machan Machineries với sản phẩm súng CAR816.

Súng tiểu liên K1A của Quân đội Hàn Quốc.

Súng tiểu liên K1A của Quân đội Hàn Quốc doS&T Motiv chế tạo

. Ảnh: Jane's 360.

Khẩu K1A được mô tả trong tài liệu tiếp thị là súng trường tấn công nòng ngắn, nó đã được đưa vào sử dụng trong Quân đội Hàn Quốc từ năm 1982, với tổng cộng khoảng 180.000 khẩu được sản xuất cho đến nay, bao gồm cả đơn hàng dành cho xuất khẩu.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC