Quốc tế

Hải quân Pakistan đưa vào biên chế tàu hộ tống lớp Yarmook thứ hai và cuối cùng

DNVN - Tàu hộ tống đa nhiệm lớp Yarmook của Hải quân Pakistan là một biến thể OPV 1900 do Hà Lan thiết kế.

Tu-160M nâng cấp cất cánh với động cơ mới / Mỹ tìm kiếm tên lửa vác vai thay thế Stinger

Hải quân Pakistan (PN) đã đưa vào biên chế chiếc thứ hai trong số hai tàu hộ tống đa nhiệm lớp Yarmook, được đặt hàng từ công ty đóng tàu Damen của Hà Lan vào năm 2017.

Mang tên gọi PNS Tabuk (số hiệu 272), con tàu dài 91,3 m được công ty cho biết là dựa trên thiết kế tàu tuần tra ngoài khơi Damen (OPV) 1900, nó được đưa vào hoạt động trong một buổi lễ tổ chức vào ngày 12/11 tại cảng Constanta ở Romania.

Chính thức hạ thủy vào tháng 9/2019, con tàu với lượng giãn nước đầy tải 2.300 tấn được đóng tại các cơ sở của Damen ở Galati, Romania, giống như tàu PNS Yarmook (271) đi vào hoạt động trong biên chế PN vào tháng 2 năm nay.

Tàu hộ tống đa năng PNS Tabuk của Hải quân Pakistan. Ảnh: Janes Defense.

Tàu hộ tống đa năng PNS Tabuk của Hải quân Pakistan. Ảnh: Janes Defense.

Lớp Yarmook có chiều rộng tổng thể 14,4 m và mớn nước 4 m, được cho là có khả năng thực hiện “nhiều loại hoạt động hàng hải trong môi trường phức tạp”. Tàu có thể chở theo một trực thăng hạng trung và một máy bay không người lái, bên cạnh đó là hai thuyền bơm hơi có thân cứng tốc độ cao - dài 11,5 m và 6,5 m.

Mỗi tàu hộ tống đều được trang bị “các loại vũ khí, cảm biến tác chiến điện tử, chống hạm và phòng không tối tân, cùng với các hệ thống phòng thủ đầu cuối và tự bảo vệ hiện đại”, theo PN.

Tạp chí quốc phòng Janes hiểu rằng lớp tàu này có thủy thủ đoàn 138 người, được thiết kế để chứa hệ thống pháo 30 mm, một số súng máy 12,7 mm và radar tìm kiếm bề mặt băng tần I loại MR-36A. Tuy nhiên, không có thêm chi tiết nào được cung cấp về các vũ khí và hệ thống khác được sử dụng bởi lớp này.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm