Quốc tế

Hàn Quốc giảm yếu tố nước ngoài trong xe tăng K2 Black Panther

DNVN - Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc đã phác thảo cam kết phát triển hệ thống truyền tải cho xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther (MBT) của Hyundai Rotem.

Trung Quốc trừng phạt nhà sản xuất vũ khí Mỹ / Nhà sản xuất tàu ngầm Nga bị cáo buộc tham nhũng

Cam kết được cho là có liên quan đến những nỗ lực rộng lớn hơn ở Hàn Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào các thành phần và hệ thống nước ngoài, và đặc biệt là các chương trình được tích hợp vào những dự án quân sự quan trọng của họ, bao gồm xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther.

Những nỗ lực như vậy đã được tăng cường một phần để đối phó với đại dịch Covid-19, nơi đã bộc lộ những điểm yếu của chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc.

Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther của Hàn Quốc có rất nhiều thành phần nước ngoài bên trong. Ảnh: Janes Defense.

Xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther của Hàn Quốc có rất nhiều thành phần nước ngoài bên trong. Ảnh: Janes Defense.

DAPA cho biết trong một tuyên bố vào ngày 13 tháng 7 rằng Hàn Quốc đã không thành công trong việc phát triển hệ thống truyền tải cho xe tăng, mặc dù các dự án phát triển liên quan đã kéo dài gần 20 năm. DAPA nói thêm rằng những nỗ lực đó đã trở thành một cuộc tranh cãi giữa các nhóm và làm phát sinh nhiều bất đồng giữa các tổ chức và công ty có liên quan.

Cơ quan này cho biết, họ nhận thấy sự cần thiết phải sửa đổi hợp lý các tiêu chuẩn và đã thảo luận các hướng để giải quyết tranh cãi về mâu thuẫn. Họ nói thêm rằng sẽ cam kết tích hợp một hệ thống được phát triển cục bộ vào chiếc K2 trong giai đoạn thứ ba của quá trình sản xuất xe tăng.

DAPA tuyên bố, họ sẽ quyết định cách áp dụng hệ thống truyền động phát triển trong nước thông qua quy trình công bằng, và nó nhằm mục đích hoàn thiện các kế hoạch cho giai đoạn thứ ba của việc sản xuất hàng loạt xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther trước cuối năm 2020.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC