Quốc tế

Hàn Quốc nâng cấp máy bay chiến đấu F-16

Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đã phê duyệt thỏa thuận cung cấp các gói nâng cấp máy bay chiến đấu F-16 trị giá 194 triệu USD cho Không quân Hàn Quốc.

Chưa kịp đối đầu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ, MiG-29SM Syria đã bị "đo đất" / Buk-M2E Syria thoát hiểm thần kỳ sau khi bị F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Theo thỏa thuận, Không quân Hàn Quốc sẽ được chuyển giao nhiều thiết bị điện tử hàng không hiện đại, cũng như các thiết bị hỗ trợ hậu cần và công tác huấn luyện. Trong đó, đáng chú ý phải kể đến là hệ thống nhận diện địch-ta (IFF-Identification Friend or Foe) Mode 5 và thiết bị liên kết dữ liệu chiến thuật Link 16. Cả 2 thiết bị này sẽ giúp tăng cường sự tương tác giữa các máy bay KF-16 (tên gọi mà Hàn Quốc dành cho máy bay F-16) của Seoul.

Máy bay KF-16C được trưng bày tại Triển lãm quân sự ADEX-2017 được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc). Nguồn: Flight Global.
Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận giữa Mỹ và Hàn Quốc được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Bán vũ khí cho nước ngoài (FMS-Foreign Military Sales) của Chính phủ Mỹ. Theo đó, nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và chuyển giao các thiết bị nằm trong các gói nâng cấp cho phía Hàn Quốc.

Hiện tại, Không quân Hàn Quốc đang vận hành 10 phi đội máy bay chiến đấu KF-16C/D, trong đó bao gồm 118 chiếc KF-16C và 45 chiếc KF-16D. Bắt đầu được sản xuất tại Hàn Quốc từ những năm 1990 theo phương thức chuyển giao công nghệ từ Mỹ, các máy bay KF-16C/D được sửa đổi so với phiên bản gốc để đáp ứng tốt hơn những yêu cầu từ không quân quốc gia Đông Nam Á.

Trong tương lai, Không quân Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai chương trình hiện đại hóa sâu rộng hơn, nhằm nâng cấp các máy bay KF-16C/D lên tiêu chuẩn tương tự biến thể F-16V.

Vũ khí - Khí tài
Nguồn: https://qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/han-quoc-nang-...
Theo Đình Đức/Quân đội Nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC