Quốc tế

Hàn Quốc ra mắt biến thể xuất khẩu của trực thăng nội địa

Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KAI) đã giới thiệu một biến thể dành cho thị trường nước ngoài của mẫu trực thăng đa dụng KUH-1 Surion.

Trung Quốc đột ngột hủy diễn đàn kinh tế hàng đầu vì đại dịch virus corona / Mỹ chuẩn bị 4 căn cứ quân sự cách ly người nghi nhiễm virus corona

Phát ngôn viên của Tập đoàn KAI Kim Ji-hyung cho biết, trực thăng KUH-1E Surion đã được nhà sản xuất nghiên cứu, phát triển trong vòng 4 năm để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của đối tác quốc tế.

Ông Kim cũng khẳng định, không phải bất cứ quốc gia nào cũng có đủ ngân sách để vận hành cả trực thăng vận tải trực thăng tấn công. Đối với những khách hàng như vậy, trực thăng KUH-1E Surion hoàn toàn phù hợp.

Trực thăng KUH-1E Surion dành cho khách hàng quốc tế.

Mặc dù không công bố danh tính các đối tác tiềm năng, nhưng Tập đoàn KAI tiết lộ sản phẩm của họ sẽ hướng tới các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, Nam Mỹ và châu Phi.

Trực thăng KUH-1E Surion được Tập đoàn KAI trưng bày vừa có khả năng vận tải vừa có hỏa lực khá mạnh với tên lửa, rocket và súng máy. Theo Tập đoàn KAI, khách hàng có thể tùy chọn tên lửa chống tăng Hellfire hay Spike hoặc tên lửa không đối không đầu dò hồng ngoại cho máy bay.


Trực thăng KUH-1E Surion có thể được trang bị nhiều loại vũ khí.

Trang thiết bị điện tử trên phiên bản này cũng rất hiện đại như hệ thống điện tử hàng không Garmin G3000, hệ thống cảnh báo va chạm máy bay TACS II, radar thời tiết 3D ở phía mũi.

Ngoài ra, các tính năng chiến thuật khác của máy bay KUH-1E Surion tương đồng với bản tiêu chuẩn, bao gồm tốc độ bay tối đa 290km/h, trần bay 4,6km, tải trọng 3,7 tấn, tầm hoạt động gần 800km...

Buồng lái hiện đại của trực thăng KUH-1E Surion.

Chương trình phát triển trực thăng KUH-1 Surion được chính phủ Hàn Quốc khởi động từ năm 2016 với khoản đầu tư 1,17 tỷ USD. Trực thăng có chuyến bay đầu tiên vào tháng 3-2010, được đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm 2012, và chính thức hoạt động trong quân đội Hàn Quốc vào năm 2013.

 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc có kế hoạch triển khai khoảng 200 chiếc KUH-1 Surion vào năm 2020 để thay thế đội trực thăng hạng nhẹ UH-1H và 500MD đã lỗi thời do Mỹ chế tạo.

Một trực thăng KUH-1 Surion trong biên chế quân đội Hàn Quốc.

Năm 2018, Philippines thể hiện sự quan tâm và muốn mua khoảng 12 chiếc KUH-1 Surion. Tuy nhiên, Manila đã hủy bỏ kế hoạch trên sau khi một chiếc trực thăng MUH-1 Marineon – biến thể dành cho thủy quân lục chiến của KUH-1 Surion - của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc gặp nạn vào giữa tháng 7 năm đó.

Hiện tại, Indonesia đang có chương trình trang bị 100 trực thăng hạng trung và Tập đoàn KAI đang chuẩn bị xúc tiến giới thiệu KUH-1E Surion cho quốc gia vạn đảo này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm