Quốc tế

Hệ thống laser của MiG-35 sẽ vô hiệu hóa mọi UAV

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga sẽ được trang bị thêm hệ thống laser có khả năng vô hiệu hóa mọi UAV của kẻ thù.

Pháo tự hành Malka sẽ nhận được đạn dẫn đường thế hệ mới / Xe bọc thép Nga sẽ được bảo vệ khỏi máy bay không người lái

Các máy bay không người lái (UAV) của kẻ thù sẽ không thể tiếp cận máy bay chiến đấu đa năng MiG-35 của Nga nhờ hệ thống laser mới, có khả năng không chỉ làm mù tạm thời mà còn có thể biến các UAV này thành “mảnh kim loại bay”.

He thong laser cua MiG-35 se vo hieu hoa moi UAV
Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga.

Nhà phân tích quân sự Valery Smirnov còn cho biết với tờ báo Military Watch Magazine rằng, tiêm kích này sẽ được mở rộng khả năng chiến đấu bằng cách trang bị hệ thống laser mới. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh rằng, hiện tại dù không có hệ thống laser MiG-35 vẫn là loại máy bay chiến đấu tiên tiến nhất trong số các máy bay chiến đấu đang phục vụ của Nga.

Ông Valery Smirnov cũng tuyên bố rằng, việc Mỹ tuyên bố tiêm kích MiG-35 là một sản phẩm thất bại của Nga là hoàn toàn không đúng. Ông khẳng định rằng, đây là một trong những máy bay thành công nhất của Nga.

Ông cũng cho biết rằng, hiện tại thông tin về việc trang bịhệ thốnglaser cho tiêm kích MiG-35 đã chắc chắn tới 80%, tuy nhiên đại diện của Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa xác định thông tin này. Việc trang bị hệ thống laser cũng không ảnh hưởng đến các loại vũ khí khác trang bị trên tiêm kích MiG-35 mà đây chỉ là một hệ thống bổ sung.

Các hệ thống trên máy bay này có tác dụng “ làm mù” hệ thống điện tử quang học của máy bay đối phương, tên lửa hoạt động bằng hệ thống dẫn đường quang học.

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng, hế thống laser được trang bị cho máy bay MiG-35 chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn. Bởi vì trong trường hợp này, tiêm kích MiG-35 sẽ có thể chống lại các UAV mà không cần sử dụng vũ khí truyền thống. Điều này có nghĩa là máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ không phải tiêu diệtcác UAV bằng cách trực tiếp, mà tiêm kích MiG-35 sẽ tác động vào hệ thống điều khiển và định hướng hoặc kênh dẫn đường của UAV.

 

Ông Smirnov cũng cho biết rằng, tất cả các máy bay không người lái đều được dẫn đường bởi các hệ thống mặt đất hoặc bởi các hệ thống vệ tinh. Điều này có nghĩa là các hệ thống quang học được trang bị trên chúng và hệ thống laser được trang bị trên tiêm kích MiG-35 sẽ có thể vô hiệu hóa các hệ thống này, do đó biến các UAV thành những "mảnh kim loại bay".

MiG-35 là một máy bay thuộc thế hệ 4++. Chúng được trang bị nhiều công nghệm mới như động cơ có kiểm soát véc tơ lực đẩy, hệ thống điện tử hàng không hiện đại và sức mạnh của 8 tên lửa không đối không, cho phép nó thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không.

Radar của MiG-35có khả năng chiếnđấurất cao. Radar Zhuk-A/AE dùng công nghệ anten mạng pha cho phép phát hiện và theo dõi đến 30 mục tiêu ở cự ly tới 200km và tầm trinh sát cực đại tới 250 km. Trên máy bay còn có cảm biến hồng ngoại đa quang phổ có thể phát hiện được cả dấu hiệu động cơ máy bay tàng hình cách 20 km.

Ưu điểm của MiG-35 nằm ở khả năng kết hợp các đặc tính kỹ thuật ấn tượng với ưu điểm của máy bay chiến đấu hạng trung - chi phí vận hành và giá bán thấp, tốc độ bay cao, hạ cánh ở đường băng ngắn gần tiền tuyến và rất dễ bảo trì.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm