Quốc tế

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel sẽ xuất hiện sát biên giới Nga

DNVN - Israel sẽ cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt tại các căn cứ quân sự của nước này ở Vịnh Ba Tư, tại các nước châu Á và Đông Âu.

Sư đoàn xe tăng Nga tại Urals sẽ nhận được các phương tiện chiến đấu mới / Ấn Độ tiến hành hiện đại hóa sâu ZSU-23-4 "Shilka"

Hai khẩu đội của tổ hợp chiến thuật đánh chặn mục tiêu trên không do Israel sản xuất sẽ được triển khai tới một trong các quốc gia vùng Vịnh. Tuy nhiên hiện vẫn chưa biết chính xác hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel sẽ được triển khai ở đâu trong khu vực. Theo các nhà phân tích, đó có thể là Saudi Arabia - quốc gia thường xuyên là mục tiêu tấn công của các nhóm bán quân sự thân Iran ở Yemen.

Những hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome (Vòm sắt) của Israel được thiết kế để bảo vệ các lực lượng Mỹ, cũng như những đồng minh của Mỹ ở Vùng Vịnh, khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra từ Iran và những nhóm vũ trang thân hữu.

Tờ báo Haaretz của Israel cũng tuyên bố về việc triển khai Iron Dome ở Đông Âu để bảo vệ cơ sở hạ tầng quân sự của Mỹ trước một cuộc tấn công có thể xảy ra từ Nga. Như vậy, một hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel sẽ được triển khai ở các nước châu Âu, giáp biên giới với Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome sẽ được Mỹ triển khai sát biên giới Nga. Ảnh: Haaretz.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome sẽ được Mỹ triển khai sát biên giới Nga. Ảnh: Haaretz.

Iron Dome được phát triển bởi công ty quốc phòng Rafael Advanced Defense Systems. Trước đó, được biết Tel Aviv đã hoàn tất việc chuyển giao lô đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không này cho Mỹ. Hiện tại, Lầu Năm Góc đang vận hành hai khẩu đội Iron Dome.

Diễn biến trên chắc chắn sẽ được Nga theo dõi sát sao, Moskva nhiều lần phản đối việc các tổ hợp phòng thủ tên lửa tối tân của Mỹ ngày càng áp sát biên giới nước này, đe dọa sẽ bắn hạ được tên lửa đạn đạo liên lục địa và cả tên lửa chiến thuật của Moskva ngay khi chúng rời bệ phóng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC