Quốc tế

Hệ thống phun lửa hạng nặng Tosochka tham gia tập trận Kavkaz-2020

DNVN - Lần đầu tiên Quân đội Nga đã sử dụng hệ thống phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 trong cuộc tập trận Kavkaz-2020.

Bản sửa đổi hiếm nhất của T-72 được sử dụng ở Ấn Độ / CIA muốn sử dụng sét làm vũ khí

Là một phần của cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020 tại thao trường Kapustin Yar, tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka với hỏa lực mạnh đã phá hủy đội hình xe bọc thép của kẻ thù, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết và được trích dẫn lại bởi RIA Novosti.

Thông báo cho biết: "Hỏa lực của các tên lửa không điều khiển trong thiết bị nhiệt áp TBS-M3 có đặc tính năng lượng tăng lên, đã gây ra thiệt hại đáng kể cho kẻ thù đang hành tiến".

Ngoài ra tiểu đoàn phun lửa liên hợp YuVO, bao gồm 9 xe chiến đấu của hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A Buratino đã tiêu diệt một tiểu đoàn bộ binh cơ giới của kẻ thù mô phỏng, chúng sử dụng tên lửa không điều khiển trong trang bị nhiệt áp và cảm ứng khói.

Tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Tổ hợp phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka của Nga. Ảnh: RIA Novosti.

TOS-2 Tosochka là sự kế thừa từ hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A Buratino với các đặc tính kỹ chiến thuật được cải tiến. Không giống như người tiền nhiệm của nó, giàn phóng đặt trên khung gầm xe tải bánh lốp Ural với khả năng chuyên chở và việt dã cực cao.

Nhà thiết kế đã tăng phạm vi tác chiến cho tên lửa không điều khiển. Việc nhắm, bắn và điều khiển hỏa lực của TOS-2 hoàn toàn tự động. Hệ thống không cần máy tải vận chuyển đạn. Ngoài ra TOS-2 còn có hệ thống bảo vệ điện tử trước vũ khí chính xác.

Cuộc tập trận Kavkaz-2020 được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 9 trên lãnh thổ của Quân khu phía Nam và ở Biển Đen cũng như Biển Caspian, dưới sự chủ trì của Đại tướng lục quân Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga.

Khoảng 80 nghìn binh sĩ đã tham gia, bao gồm các nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Vệ binh Quốc gia, cũng như lên đến 1 nghìn binh sĩ từ Armenia, Belarus, Iran, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC