Quốc tế

Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất của Kiev sẽ sớm lỗi thời trước Geran-2

Cuộc chiến đấu giữa máy bay không người lái và thiết bị tác chiến điện tử vẫn không dừng lại dù chỉ một ngày.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine: UAV là chìa khóa để giành lợi thế trước Nga / Bí mật của Mỹ về những cuộc chiến bất tận

Ukraine đã tìm thấy những khí tài mới bên trong chiếc UAV cảm tử Geran-2/3 mà Nga sử dụng gần đây.

Ukraine đã tìm thấy những khí tài mới bên trong chiếc UAV cảm tử Geran-2/3 mà Nga sử dụng gần đây.

Tại các văn phòng nghiên cứu ở Kyiv, các nhà khoa học lo ngại rằng hệ thống tác chiến điện tử mới nhất của Ukraine mang tên Pokrova, cho dù mới xuất hiện gần đây có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Nguyên nhân là bởi Nga đã bắt đầu lắp đặt thiết bị tiên tiến trên máy bay không người lái cảm tử Geran-2 (động cơ cánh quạt) và Geran-3 (động cơ phản lực) để giúp vượt qua những khu vực bị chế áp trên không phận, và thực hiện các cuộc tấn công ban đêm tại Kyiv, Odessa và nhiều thành phố lớn khác.

Điều này được phát hiện sau khi các kỹ thuật viên, nhà thiết kế và kỹ sư người Ukraine nghiên cứu cũng như phân tích những chiếc UAV bị bắn rơi của Quân đội Nga gần đây, họ đã nhìn thấy thiết bị được trang bị hệ thống ăng ten truyền dữ liệu GNSS (Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu) mới.

Công nghệ này giúp tăng khả năng chống nhiễu tín hiệu của UAV và được thiết kế để xác định chính xác vị trí (tọa độ địa lý) của vật thể trên mặt đất, dưới nước và trên không, cũng như cả vệ tinh có quỹ đạo thấp.

Giờ đây, Geran-2 và Geran-3 đã được trang bị một phiên bản mới của module ăng ten Comet, bao gồm 8 máy thu, thay vì phiên bản cũ chỉ có 4 ăng ten để nhận tín hiệu từ trên vũ trụ.

 

Module Comet nằm trong một không gian được che chắn bên trong khung máy bay, đảm bảo độ tin cậy cao.

Tất cả các ăng ten đều được giấu trong hộp kín và không bị lộ ra ngoài như trước. Một cặp pin nhiệt cũng được bổ sung để cung cấp năng lượng cho hệ thống này và cải thiện chất lượng của nó.

Đối mặt cải tiến mới, hệ thống tác chiến điện tử Pokrova tỏ ra dễ bị tổn thương và không hiệu quả, bởi tổ hợp trên được trang bị một ăng ten cố định nhằm gửi dữ liệu sai lệch tới tên lửa và máy bay không người lái của Nga.

Việc phát triển thiết bị này được thực hiện bởi các chuyên gia về tác chiến điện tử của Lực lượng Vũ trang Ukraine, cũng như bởi hai công ty địa phương là Falcons và Kvertus.

Vũ khí - Khí tài
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm