Quốc tế

Hệ thống tác chiến điện tử tầm cực xa của Nga khiến máy bay trinh sát Mỹ "choáng váng"

DNVN - Các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã ngăn cản hoạt động do thám của một máy bay do thám Mỹ.

Tác chiến điện tử "Samarkand" làm biến mất toàn bộ thành phố / Nga điều tàu chiến tới Syria để tấn công điện tử vào Không quân Mỹ

Vài ngày trước, máy bay trinh sát Boeing RC-135W của quân đội Mỹ đã cố gắng bố trí khiêu khích gần khu vực bố trí các hệ thống phòng không và tác chiến điện tử trong khu vực Murmansk. Tuy nhiên, hoạt động quân sự chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, lý do mà người ta cho rằng là do việc kích hoạt hệ thống chế áp điện tử siêu mạnh Murmansk-BM của Nga.

Hình ảnh máy bay trinh sát Mỹ do thám gần biên giới Nga. (Ảnh: Flightradar24)

Hình ảnh máy bay trinh sát Mỹ do thám gần biên giới Nga. (Ảnh: Flightradar24)

Trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy rằng một máy bay quân sự của Mỹ đã bay rất gần biên giới Nga và bắt đầu quy trình do thám. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, máy bay trinh sát buộc phải rời khỏi khu vực, theo giả định, là nơi có mục tiêu trấn áp các hệ thống của Mỹ, hoặc có khả năng là điều máy bay chiến đấu của Nga để đánh chặn Mỹ.

Hiện tại, chưa có tuyên bố chính thức nào về điểm số này, tuy nhiên, trước sự khiêu khích của các nước thành viên NATO, Nga bắt đầu có những hành động khá gay gắt đối với bất kỳ kẻ xâm phạm biên giới và các mối đe dọa tiềm tàng, bao gồm cả việc sử dụng các phương tiện chiến tranh điện tử.

Theo Infonet, Murmansk-BN là phương tiện tác chiến điện tử chiến lược, có khả năng “làm choáng” và “mù” các phương tiện thông tin liên lạc, trinh sát và cảm biến vũ khí “thông minh” của đối phương ở khoảng cách 5.000 km (thậm chí lên tới 8.000 km - khi khả năng truyền tín hiệu lý tưởng trong khí quyển và ăng-ten đạt công suất cực đại), trong khi hầu hết các hệ thống tác chiến điện tử khác chỉ có hiệu quả ở khoảng cách đến 300 km.

Các tổ hợp loại này được lên kế hoạch triển khai trong khu vực phụ trách của các hạm đội Baltic, Phương Bắc, Biển Đen và Thái Bình Dương. Murmansk-BN được lắp đặt ở Crimea sẽ kiểm soát tất cả các tàu NATO ở Địa Trung Hải.

Từ Kaliningrad, Murmansk-BN có thể kiểm soát không chỉ toàn bộ châu Âu, mà còn cả Bắc và Đông Bắc Đại Tây Dương. Nó có thể phá vỡ sự kết nối của các tàu chiến, máy bay và các đơn vị quân sự mặt đất ở Đông Âu, Trung Âu và khu vực Baltic.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm