Quốc tế

Tác chiến điện tử "Samarkand" làm biến mất toàn bộ thành phố

Các hệ thống tác chiến điện tử không gian của Nga gây ảnh hưởng đến những vệ tinh do thám, chúng đã che giấu toàn bộ mọi thành phố trên đất Nga.

Armenia từ chối mua hệ thống tác chiến điện tử của Nga, chọn Đức / Hệ thống tác chiến điện tử chiến lược siêu đẳng Murmansk-BN của Nga

Trang Avia-pro của Nga cho biết, những phát triển mang tính cách mạng của Nga trong lĩnh vực tác chiến điện tử cho phép quân đội nước này tìm ra cách che giấu các vùng lãnh thổ rộng lớn khỏi mọi đối thủ tiềm tàng, bao gồm cả những thành phố với quy mô dân số nhiều triệu người.

Cụ thể chúng ta đang nói về cái gọi là giả mạo tọa độ định vị vệ tinh GPS, khiến cho khi kẻ thù nhắm tên lửa vào lãnh thổ Nga, đầu đạn sẽ bị chệch đi tới vài trăm km.

“Giả sử ai đó sẽ nhắm tên lửa vào các mục tiêu cụ thể ở Moskva. Nhưng anh ta không thể làm điều này. Nếu bạn để ý, chúng tôi có thể thấy, trong thành phố, trên những con đường gần như cứ 200 mét lại có những tòa tháp khổng lồ với đủ loại thiết bị".

"Đây là một loại khí tài phòng thủ tên lửa. Trên các tháp như vậy cũng có các thiết bị đặc biệt với khả năng làm sai lệch tín hiệu dẫn đường, tạo ra các ảo ảnh điện từ”, chuyên gia quân sự Vladimir Gundarov cho biết.

Tac chien dien tu
Nga khẳng định hệ thống tác chiến điện tử "Samarkand" của mình có năng lực đáng nể

Giới phân tích cho rằng chúng ta chủ yếu nói về hệ thống chế áp điện tử đầy hứa hẹn của Nga mang tên "Samarkand", có bán kính ảnh hưởng rất lớn và đủ sức gây nhiễu vệ tinh quân sự ở khoảng cách vài trăm km so với mặt đất.

Chuyên gia này thu hút sự chú ý đến thực tế là khả năng của các hệ thống tác chiến điện tử do Nga chế tạo đã được thử nghiệm trên vũ khí Mỹ, cụ thể như từ báo cáo giải mật của Hải quân Mỹ, thay vì tọa độ thực của vị trí tàu chiến Mỹ ở vùng biển của Biển Đen, tín hiệu lại báo con tàu đang ở gần sân bay Gelendzhik - một sai lầm của hệ thống định vị là vài trăm km.

Nhưng ở chiều ngược lại, giới phân tích phương Tây cho rằng chưa có gì đảm bảo "Samarkand" đủ sức gây nhiễu hệ thống dẫn đường của tên lửa, chưa kể đến việc GPS không phải kênh điều hướng duy nhất của chúng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm