Quốc tế

Hình ảnh hé lộ chiến đấu cơ mới của Trung Quốc

Những hình ảnh mới được công bố đã xác nhận thông tin nói rằng công ty hàng không quân sự hàng đầu của Trung Quốc, Tập đoàn hàng không Thẩm Dương đang sản xuất một loạt chiến đấu cơ- tiêm kích trên hạm hạng nặng J-15 Flying Shark phiên bản mới- tích hợp một số cải tiến đáng kể so với trước.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo bắn hạ máy bay lạ, không loại trừ chiến đấu cơ Nga tại Syria / Tên lửa Iran giúp Houthi bắn hạ chiến đấu cơ tối tân của Saudi Arabia?

Chiến đấu cơ J-15 của hải quân Trung Quốc

Chiến đấu cơ J-15 của hải quân Trung Quốc

J-15 được đưa vào sử dụng từ năm 2012 trên tàu sân bay huấn luyện hải quân của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc (PLA) mang tên Liêu Ninh, và ngày nay được coi là một trong những lớp máy bay chiến đấu trên tàu sân bay hàng đầu thế giới, bất chấp những hạn chế của hệ thống phóng trượt tuyết trên các tàu sân bay Trung Quốc hiện có và những hạn chế của chính loại tiêm kích “hàng nhái” thiết kế Nga này.

Thiết kế J-15 kể từ đó đã tiếp tục trải qua quá trình thử nghiệm bổ sung để tích hợp các công nghệ thế hệ tiếp theo nhằm cải thiện khả năng chiến đấu, theo Military Watch.

Các tính năng mới được cho là tích hợp trên chiến đấu cơ J-15 mới là cấu hình giảm mặt cắt radar - có thể dựa trên bài học rút ra từ Su-35 của Nga, chiếc tiêm kích đã giảm được 70% mặt cắt radar so với thiết kế Su-27 ban đầu – cũng là nguyên mẫu của J-15.

Máy bay được hưởng lợi từ các biến thể mới và mạnh mẽ hơn của loại động cơ WS-10, cải thiện hiệu suất bay và cho phép trọng lượng cất cánh lớn hơn bất chấp các hạn chế của hệ thống phóng của các tàu sân bay Trung Quốc hiện có.

 

Chiến đấu cơ mới của Trung Quốc cũng sẽ tích hợp radar mảng pha chủ động (AESA) tương thích với một loạt vũ khí mới bao gồm tên lửa không đối không PL-15 tầm bắn 200km, vượt trội so với các tên lửa cùng chức năng của hải quân Mỹ. Các radar AESA sẽ cải thiện đáng kể nhận thức tình huống của J-15, đồng thời giảm thiểu sự mẫn cảm khi bị gây nhiễu, giảm thiểu tín hiệu phát xạ radar.

Trung Quốc đã phát triển một radar AESA tương thích với các máy bay chiến đấu có nguồn gốc Su-27 Flanker, từ năm 2013 đã được tích hợp trên các máy bay chiến đấu J-16 của họ. Các biến thể mới của dòng chiến đấu cơ Trung Quốc chuyên triển khai trên tàu sân bay này có thể được tàu sân bay Sơn Đông triển khai, được các đơn vị huấn luyện trên đất liền triển khai hoặc thậm chí sửa đổi để triển khai với hệ thống phóng điện từ để thử nghiệm.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm