Quốc tế

Hơn 900 máy bay không người lái được Quân đội Nga tiếp nhận từ năm 2012

DNVN - Nga đang chú trọng phát triển phương tiện tác chiến mới, đó chính là máy bay không người lái.

Tiểu đoàn xe tăng Ural của Quân khu Trung tâm được tái trang bị toàn bộ / MiG-23 chiến thắng F-16 trong tình huống đối đầu?

Quân đội Nga đã nhận được hơn 900 hệ thống với máy bay không người lái kể từ năm 2012. Tỷ trọng vũ khí quân sự và thiết bị đặc biệt hiện đại đã tăng gấp 70 lần.

Đây là báo cáo của hãng thông tấn TASS, có tham khảo tài liệu "Kết quả hoạt động chính của các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga giai đoạn 2012 - 2020", do Bộ Quốc phòng Nga biên soạn.

Các tổ hợp hiện đại với máy bay không người lái tấn công và trinh sát tầm trung "Inokhodets-RU" và "Forpost-R" được chỉ ra như một ví dụ về các phương tiện bay không người lái thế hệ mới của quân đội.

Máy bay không người lái trinh sát Orlan-10 của Nga. Ảnh: TASS.

Máy bay không người lái trinh sát Orlan-10 của Nga. Ảnh: TASS.

Nhân tiện, nhiều phương tiện loại này đã bắt đầu được cung cấp cho Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga. Tại trường đại học quân sự, điều đó đã được thông báo bởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu.

Forpost là một khu phức hợp với các máy bay không người lái tầm trung, bao gồm 3 chiếc UAV, nó được sử dụng để trinh sát trên không.

Trong khi đó, Inokhodets là một máy bay không người lái tầm trung được thiết kế để trinh sát suốt ngày đêm và trong mọi điều kiện thời tiết đối với các vật thể trên mặt đất và mặt nước.

Tuy vậy cũng cần nói thêm rằng đa số máy bay không người lái của Nga đều là loại kích thước nhỏ, cấu tạo đơn sơ, thời gian hoạt động và tầm bay thấp, điển hình là chiếc Orlan-10. Số lượng UAV tấn công cỡ lớn như Orion còn rất ít và chưa được thử nghiệm đầy đủ, chiếc S-70 Okhotnik đầy hứa hẹn thì vẫn chỉ là tương lai xa chưa chắc chắn.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm