Quốc tế

Hơn một nửa hạm đội tàu sân bay Mỹ phải "nằm cảng"

Theo tờ Breaking Defense, 6 trong tổng cộng 11 tàu sân bay của Mỹ đều không thể hoạt động và phải trải qua quá trình bảo dưỡng tại cảng Norfolk kéo dài nhiều năm.

Trung Quốc biến DF-17 thành "thanh bảo kiếm" ngăn tàu sân bay Mỹ bảo vệ Đài Loan? / Mỹ "khoe" có thể dễ dàng đánh chặn “sát thủ tàu sân bay” DF-21D Trung Quốc

Trong 6 tàu này, tàu USS Harry S. Truman bất ngờ phải từ bỏ nhiệm vụ vào tháng 9/2019 do vấn đề với lưới điện và trở về cảng Norfolk để sửa chữa. Có nhiều thông tin trái chiều về cách Hải quân Mỹ sẽ xử lý con tàu này.

Một vài nguồn tin cho biết, để sửa chữa tàu USS Harry Truman nhanh nhất có thể, công nhân tại cảng Norfolk đã được phân công lại và các phần bị hỏng trên tàu được loại bỏ ngay lập tức. Hoạt động này được thực hiện với mục tiêu không để công việc sửa chữa 5 tàu sân bay còn lại bị ảnh hưởng.

Nhiều tàu sân bay của Mỹ đang không thể hoạt động

Nhiều tàu sân bay của Mỹ đang không thể hoạt động

5 tàu sân bay còn lại của Mỹ đều có kế hoạch sửa chữa riêng. Ví dụ như chiếc USS Dwight D. Eisenhower và USS John C. Stennis đang trải qua kế hoạch đánh giá phản ứng hạm đội. Tàu USS George Washington chuẩn bị bắt đầu bước vào giai đoạn thay thế thanh nhiên liệu và đại tu phức tạp từ năm 2021 và USS George H.W. Bush thì đang được đại tu toàn diện với kế hoạch hoàn thành vào năm 2020.

Việc nâng cấp và sửa chữa các tàu sân bay trong cùng một thời gian khiến các tàu còn lại phải hoạt động lâu hơn dự kiến. Ví dụ như tàu USS Abraham Lincoln đang được giữ lại Vịnh Persian lâu hơn kế hoạch ban đầu là 6 tháng. Mỹ khẳng định nhóm tác chiến tàu sân bay của mình chỉ được triển khai đến vùng Vịnh nhằm mục đích đảm bảo an ninh, tuy nhiên, điều này lại bị Iran chỉ trích.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC