Quốc tế

Hy Lạp đề xuất mua gấp máy bay chiến đấu Rafale đã qua sử dụng

DNVN - Bộ Quốc phòng Hy Lạp đã đệ trình một dự luật lên quốc hội, trong đó quy định sự phát triển của lực lượng không quân nước này trong những năm tới.

UAV Okhotnik lần đầu thử nghiệm ném bom từ khoang vũ khí / Solntsepek nhận được thiết bị liên lạc và định vị kỹ thuật số

Được biết, Quốc phòng Hy Lạp đề xuất chấp thuận ý tưởng mua máy bay chiến đấu Rafale của Pháp cho lực lượng hàng không quân sự của nước này. Tài liệu sẽ được thảo luận trong ủy ban hồ sơ của quốc hội Hy Lạp vào ngày 14 tháng 1, cho biết số lượng tiêm kích Rafale mong muốn là 18 chiếc. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 6 trong số chúng là sản xuất mới.

Báo chí Hy Lạp cho biết Bộ Quốc phòng Hy Lạp đang đề xuất trong "gói" này mua 12 máy bay chiến đấu Rafale đã qua sử dụng. Họ chỉ ra rằng cần "phát triển" Không quân bằng máy bay cũ do Pháp sản xuất. Tổng giá trị của thương vụ tiềm năng được ước tính là 2,32 tỷ Euro.

Hóa ra các máy bay chiến đấu của Pháp, bao gồm 12 chiếc đã qua sử dụng, sẽ tiêu tốn của ngân sách Hy Lạp khoảng 129 triệu Euro một chiếc - nếu thỏa thuận được quốc hội thông qua.

Việc Hy Lạp muốn mua gấp tiêm kích Rafale được cho là có liên quan đến căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TASS.

Việc Hy Lạp muốn mua gấp tiêm kích Rafale được cho là có liên quan đến căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TASS.

Biện minh cho mức giá cao như vậy, Bộ Quốc phòng nước này nói rằng những khoản tiền trên cũng bao gồm "việc bảo dưỡng máy bay chiến đấu và trang bị ban đầu kèm theo vũ khí". Trong mọi trường hợp, giá tiêm kích Rafale cho Hy Lạp, nói một cách nhẹ nhàng, không thể được gọi là thấp. Điều này đã gây ra cuộc thảo luận ở chính Hy Lạp.

Ngoài ra cần chú ý là tiêm kích của Pháp hiện chỉ đắt hơn đối với Ấn Độ. Theo hợp đồng đã ký, New Delhi sẽ chi khoảng 217 triệu USD cho một chiếc Rafale mới. Đồng thời họ cũng đang cố gắng biện minh cho thương vụ đắt đỏ như vậy và nói rằng nó bao gồm bảo dưỡng và cung cấp tên lửa cho máy bay.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC