Quốc tế

Indonesia nhận vận tải cơ C-130H giá rẻ từ Australia

DNVN - Không quân Indonesia đã nhận chiếc máy bay vận tải quân sự C-130H Hercules thứ năm và là chiếc cuối cùng được đặt mua từ Australia vào tháng 7/2013.

Thổ Nhĩ Kỳ hủy ý định mua Su-35 và Su-57 của Nga / Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công thẳng vào Damascus

Theo Jane's Defense Weekly, chiếc máy bay C-130H này đã được Không quân Indonesia tiếp nhận trong một buổi lễ chính thức tổ chức vào ngày 15 tháng 2 tại căn cứ không quân Abdul Rahman Saleh ở Malang (Đông Java).

Theo kế hoạch, chiếc C-130H có đuôi A-1338 sẽ được vận hành như một phần của phi đội vận tải số 32 (Skadron Udara 32) đóng tại căn cứ này.

Không quân Indonesia đã nhận chiếc C-130H Hercules cuối cùng từ Australia. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Không quân Indonesia đã nhận chiếc C-130H Hercules cuối cùng từ Australia. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Theo TSAMTO, vào tháng 7 năm 2012, các Bộ trưởng Quốc phòng Australia và Indonesia đã ký một thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng nhằm chuyển giao miễn phí cho Không quân Indonesia 4 chiếc C-130H được tân trang từ Không quân Australia. Chúng đã được bàn giao toàn bộ vào năm 2017.

Vào cuối tháng 7 năm 2013, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Australia - Tướng David Hurley, và người đứng đầu Cơ quan Hỗ trợ trang bị của Bộ Quốc phòng Indonesia - Chuẩn Đô đốc Labisa đã ký một bản ghi nhớ về việc mua thêm 5 máy bay vận tải C-130H, cũng như đàm phán để giảm giá.

Không quân Indonesia có trong biên chế 13 máy bay Hercules khác thuộc các biến thể B, H và phiên bản dân sự L-100, chúng phục vụ trong các phi đội: 17, 31, 32 và 33. Năm chiếc máy bay thuộc phiên bản B, bao gồm cả một chiếc biến thể tiếp dầu KC-130B đã được bảo dưỡng và sửa chữa tại công ty Airod Sdn Bhd, Malaysia từ năm 2016 đến 2019.

Sự xuất hiện của chiếc C-130H thứ năm tại Indonesia giúp hoàn tất hợp đồng mua máy bay vận tải. Như đã lưu ý, các phi cơ Hercules được giao sẽ mở rộng khả năng lập cầu hàng không cho quân đội Indonesia, kể cả trong trường hợp thiên tai và khủng hoảng nhân đạo.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm