Quốc tế

Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ dọa tấn công thẳng vào Damascus

Một lãnh đạo đảng phái chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra đề xuất quân đội nước này cần ném bom Damascus thay vì chỉ giao tranh tại Idlib.

Nga cáo buộc chính Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trực thăng Syria / NATO từ chối giúp Thổ Nhĩ kỳ bảo vệ Idlib vì đã mua S-400?

Hiện tại Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiến hành chiến dịch quân sự của mình tại tỉnh Idlib của Syria, họ đã yểm trợ hỏa lực cho phiến quân và thậm chí trực tiếp pháo kích cũng như ném bom vào các đơn vị Quân đội chính phủ Syria (SAA) gây ra khá nhiều thiệt hại.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, Ankara vẫn chưa đạt được mục đích đề ra ban đầu đó là giải vây cho các nhóm phiến quân thân hữu, bên cạnh đó binh lính Thổ Nhĩ Kỳ còn phải chịu khá nhiều thương vong từ các vụ tập kích của SAA.

Có lẽ cảm thấy thiệt hại đã khá cao mà mục tiêu vẫn chưa đạt được, giới chức chính trị tại Ankara đã yêu cầu phải tiến hành các cuộc tấn công bằng không quân và tên lửa vào thủ đô Damascus của Syria nhằm gây áp lực lớn nhất lên Tổng thống Bashar al-Assad.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang vướng phải rào cản lớn tại tỉnh Idlib
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang vướng phải rào cản lớn tại tỉnh Idlib

Chủ tịch Đảng Phong trào Dân tộc đối lập (PNA) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Devlet Bahceli mới đây đã bình luận rằng những nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria là "hoàn toàn vô nghĩa", hãng thông tấn Anadolu cho biết.

"Nếu không lật đổ quyền lực của Tổng thống Bashar al-Assad, sự ổn định không thể đạt được ở Syria hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội chúng ta nên lên kế hoạch cho một chiến dịch khả thi để tiến hành tại Syria nhằm ngay lập tức kiểm soát Damascus", ông Bahceli tuyên bố rất cứng rắn.

Nguy cơ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ leo thang đánh phá thủ đô Damascus của Syria tương tự những gì Israel đã làm trong thời gian qua đã từng được nhắc đến nhiều lần, tuy nhiên đây mới là lần đầu có ý kiếntừ giới chính khách Ankara.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm