Quốc tế

Iraq ráo riết củng cố biên giới với Syria vì sợ IS tràn đến

(DNVN) - Một số lượng lớn binh sĩ Iraq đã được triển khai đến biên giới với Syria để củng cố các vị trí của họ để ngăn nguy cơ các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tràn qua biên giới.

Israel sợ hãi khi thấy S-300 trong đại chiến Syria / Đức ráo riết gia hạn trừng phạt Nga

Các lực lượng Iraq gần biên giới với Syria

Các lực lượng Iraq gần biên giới với Syria

Theo Debka, hai lữ đoàn quân đội Iraq, mỗi lữ đoàn từ 3.000 đến 5.000 binh sĩ đã được tái bộ trí tới các khu vực biên giới giữa nước này và Syria trong 2 ngày qua để ngăn các chiến binh IS tái xâm nhập vào Iraq.

Trong nhiều tuần qua, IS đã giao tranh ác liệt với Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn (SDF) ở Đông Deir Ezzor, Syria gần biên giới với Iraq.

IS đã bất ngờ giành chiến thắng, chiếm lại được một số vùng lãnh thổ quan trọng từ SDF xung quanh thị trấn Hajjin, khiến Baghdad phải gửi quân tiếp viện đến biên giới. Lực lượng tiếp viện này bao gồm các đơn vị bán quân sự Hashed Al-Shaabi và quân đội Iraq.

"Tất cả các biện pháp đã được thực hiện: Chúng tôi có tháp kiểm soát, đồn quan sát, hệ thống hào", Trung tá Abbas Mohammad, người đứng đầu một đơn vị biên giới Iraq cho biết.

Theo một nhà báo của AFP tác nghiệp trong khu vực, các binh sĩ Iraq tập trung dày đặc phía sau hàng rào dây thép gai tại biên giới với Iraq. Các xe quân sự tuần tra giữa doanh trại và binh sĩ đóng tại các đồn quan sát chĩa súng máy về phía biên giới Syria sẵn sàng khai hỏa.

Trực thăng và các xe bọc thép cũng được chuyển đến suốt ngày. Theo Tướng Qassem Al-Mohammadi, người đứng đầu các hoạt động quân sự ở tỉnh Anbar, phía tây của Iraq, các chiến binh IS chỉ cách họ 5-6 km ở bên kia biên giới.


Việt Trần (theo Debka)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm