Quốc tế

Israel kiểm soát Trung Đông bằng vệ tinh Ofek-16

DNVN - Một vệ tinh trinh sát thế hệ mới của Israel đã được đưa vào quỹ đạo thành công, báo cáo của RIA Novosti cho biết.

Nga trang bị vũ khí tối thượng cho Su-57M Super Sukhoi / Su-57 Nga thực hiện vụ săn lùng và truy đuổi F-35 tại Syria?

Theo thông báo, hôm nay lúc 4:00, Bộ Quốc phòng và Cơ quan Hàng không - Vũ trụ Israel đã phóng thành công vệ tinh trinh sát Ofek-16 lên quỹ đạo. Vụ phóng được thực hiện từ một trung tâm vũ trụ ở miền Trung nước này, sử dụng tên lửa đây Shavit, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một tuyên bố.

"Lần phóng đã thành công, vệ tinh đã được đưa vào quỹ đạo. Bây giờ nó bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trên vũ trụ và chúng tôi đã có thể nhận được tín hiệu ổn định tại trung tâm điều khiển IAI trên mặt đất, điều đó có nghĩa là vệ tinh đang hoạt động bình thường" - Thiếu tướng Shlomi Sudri nói trong một cuộc họp báo quốc tế. Theo ông, những bức ảnh thử nghiệm đầu tiên từ vệ tinh sẽ được nhận trong khoảng một tuần.

Israel đã phóng thành công vệ tinh trinh sát tiên tiến mang tên Ofek-16. Ảnh: IAI.

Israel đã phóng thành công vệ tinh trinh sát tiên tiến mang tên Ofek-16. Ảnh: IAI.

Ofek-16 sẽ hoạt động cùng với các vệ tinh trinh sát khác do Israel phóng trước đó. Theo đánh giá của RIA Novosti, Ofek-16 là một vệ tinh trinh sát quang điện tử với khả năng tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay, sẽ giúp Israel kiểm soát chặt khu vực Trung Đông.

Cơ quan này nhớ lại rằng chương trình vệ tinh của Israel đã hoạt động được hơn 30 năm. Vệ tinh trinh sát Ofek-11 trước đó đã được đưa vào hoạt động từ năm 2016. Vệ tinh đầu tiên của Israel, Ofek-1, được phóng vào năm 1988.

Israel trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới đưa tàu vũ trụ của mình lên quỹ đạo và ngày nay, đây là một trong 13 nước có khả năng như vậy, cùng với Nga, Mỹ, Italia, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Anh, Ukraine, Trung Quốc, Iran, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm