Quốc tế

Bastion-P Nga ở Libya cắt đứt con đường của hàng không mẫu hạm Mỹ

DNVN - Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P khi được Nga triển khai tại Libya có khả năng cắt đường tới Biển Đen của hàng không mẫu hạm Mỹ.

Tên lửa chống tăng Nga "xé toạc" thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ / Pháo điện từ Nga hạ mục tiêu cách xa 10 km

Sự xuất hiện trên lãnh thổ Libya của các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P do Nga sản xuất đã trở thành lý do khiến biên đội tác chiến tàu sân bay Mỹ khó có thể xuất hiện ở khu vực trung tâm của Địa Trung Hải và thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào chống lại Nga.

Một tổ hợp như Bastion-P cho phép kiểm soát không gian biển 100 nghìn km2 và tính đến dữ liệu truyền thông về việc chuyển 3 hệ thống như vậy sang Libya, Nga sẽ đủ sức khống chế không gian biển với diện tích vài trăm nghìn km2. Cần lưu ý thêm rằng tại chiến trường Syria Moskva cũng đã triển khai những vũ khí trên.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển K-300P Bastion-P.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển K-300P Bastion-P.

"Đại diện quân sự của Ai Cập và Nga cho biết, Cairo đã yêu cầu Moskva đẩy nhanh việc cung cấp các hệ thống phòng thủ bờ biển, đặc biệt là K-300P Bastion-P cho Quân đội Quốc gia Libya (LNA)".

"Nguồn tin nói thêm rằng hệ thống Bastion-P có khả năng bảo vệ bờ biển với chiều dài hơn 600 km trước chiến dịch đổ bộ tiềm tàng của kẻ thù, do tổ hợp này được triển khai tại các cơ sở quân sự chỉ trong 5 phút", báo cáo của Al Masdar News.

Ở Washington một tuần trước có thông báo rằng nếu Nga tạo ra thành trì mới ở Libya thì Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO có thể bắt đầu phải đối mặt với những vấn đề rất nghiêm trọng, vì hầu hết Biển Địa Trung Hải, và cả Vịnh Ba Tư sẽ được kiểm soát bởi Nga.

Phía Nga không bình luận chính thức về việc chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P cho Libya, nhưng rõ ràng là giữa các chuyến bay vận chuyển hàng hóa quân sự thường xuyên từ Syria đến Libya, Nga cực kỳ quan tâm đến quan hệ đối tác, bao gồm cả quân sự với LNA.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC