Quốc tế

Israel tấn công các khu vực triển khai S-300 ở Tartus và Masyaf

DNVN - Không quân Israel lại tiếp tục tiến hành đánh phá các mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria.

Mỹ cho phép tấn công máy bay, tàu chiến của Nga và Trung Quốc nếu bị đe dọa / Tiêm kích Su-57 cho Không quân Ấn Độ lộ diện

Máy bay Israel đã tiến hành một loạt cuộc tấn công vào thành phố Masyaf ở phía Tây tỉnh Hama của Syria, cũng như ở Tartus - tức là vào các khu vực đặt hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300.

Bộ Quốc phòng Syria lưu ý rằng lực lượng phòng không của nước này đã "đánh trúng hầu hết" các tên lửa tấn công. Tuy nhiên, ít nhất một trong những cơ sở ở Syria đã bị Quân đội Israel phá hủy. Đây là thông báo vẫn thường xuyên được đưa ra sau các vụ oanh kích của Israel.

Hệ thống phòng không S-300 của Syria vẫn im lặng khi tiêm kích Israel tấn công. Ảnh: TASS.

Hệ thống phòng không S-300 của Syria vẫn im lặng khi tiêm kích Israel tấn công. Ảnh: TASS.

Theo Bộ Quốc phòng Syria, các máy bay của Không quân Israel đã tấn công từ không phận Lebanon, qua thành phố Tripoli ở miền Bắc nước này.

Đối tượng của vụ tấn công tên lửa ở Masyaf có thể là một trung tâm nghiên cứu quân sự nằm gần thành phố. Theo Đài quan sát nhân quyền Syria - SOHR có trụ sở tại London, máy bay Israel đã phá hủy các kho chứa và tòa nhà trung tâm, vốn là nơi tập trung của lực lượng dân quân Iran. Trong quá trình tấn công, thiệt hại đáng kể đã được gây ra, và có người bị thương cũng như thiệt mạng.

Tại làng Az-Zawi gần Masyaf, một trung tâm phát triển tên lửa tầm trung được đặt, ở làng Sheikh gần đó có một trại huấn luyện của lực lượng dân quân thân Iran.

Cần nhớ lại rằng một căn cứ hải quân của Nga nằm ở Tartus, cũng như các hệ thống tên lửa phòng không S-300V4. Tuy nhiên, cả tổ hợp S-300 của Syria ở Masyaf và hệ thống của Nga ở Tartus đều im lặng trước cuộc không kích của máy bay Israel.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm