Quốc tế

Nga hoàn thành thử nghiệm tên lửa 9M333

DNVN - Các tên lửa 9M333 sẽ nâng cao đáng kể sức chiến đấu cho tổ hợp phòng không Strela-10M.

Cối tự hành 2S31 đã vượt qua thử nghiệm chiến đấu ở Karabakh / Chiến tranh trước cửa ngõ - OSCE báo cáo sự biến mất bí ẩn của 93 xe tăng Ukraine

Tập đoàn chế tạo vũ khí Kalashnikov Concern đã báo cáo về việc hoàn thành tốt đẹp các cuộc thử nghiệm thực địa đối với tên lửa dẫn đường đánh chặn (SAM) Strela 9M333 cho hệ thống phòng không Strela-10M. Vụ bắn kiểm tra diễn ra tại dãy Donguz ở vùng Orenburg.

Căn cứ theo hình ảnh được công bố, các bài kiểm tra được thực hiện kể cả trong bóng tối. Đánh giá qua thông tin từ hiện trường thì tên lửa đã bắn trúng một số mục tiêu, liên quan đến việc nó đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt cho Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Tên lửa 9M333 hoạt động theo nguyên tắc "bắn và quên", tức là nó sẽ tự tìm và tiêu diệt mục tiêu được chỉ định. Có ba chế độ hoạt động cho đầu tự dẫn - quang điện tử, hồng ngoại và tấn công nguồn gây nhiễu.

Tên lửa đánh chặn 9M333 của tổ hợp Strela-10M đã được thử nghiệm thành công. Ảnh: TASS.

Tên lửa đánh chặn 9M333 của tổ hợp Strela-10M đã được thử nghiệm thành công. Ảnh: TASS.

Như đã thông tin trước đó, đầu đạn có khối lượng 5 kg (thay vì 3 kg trên tên lửa 9M37 thế hệ cũ) và chiều dài đã được tăng lên 2,23 mét. Xác suất bắn trúng mục tiêu cũng tăng lên bằng cách tăng điện tích nổ, chiều dài và tiết diện của các phần tử tấn công.

Các mục tiêu chính của tên lửa 9M333 là máy bay chiến đấu và trực thăng bay thấp, cũng như máy bay không người lái và tên lửa hành trình của đối phương, tuy vậy đối tượng chủ yếu của nó vẫn là phi cơ hoạt động ở độ cao và tốc độ thấp.

Mới đây một tổ hợp phòng không Strela-10 với tên lửa 9M37 đã bắn hạ được máy bay không người lái trinh sát - vũ trang CH-4 do Trung Quốc sản xuất đang phục vụ Quân đội Hoàng gia Saudi Arabia.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm