Quốc tế

Israel trình làng hệ thống vũ khí laser diệt UAV mới

Công ty hàng không vũ trụ Rafael của Israel vừa công bố đoạn video về hệ thống phòng thủ mới nhất có khả năng đánh chặn máy bay không người lái (UAV) bằng tia laser cực mạnh có tên là Drone Dome.

UAV bí ẩn tấn công xe bọc thép của Mỹ / UAV cảm tử tấn công bầy đàn bị Israel khắc chế

Hệ thống này đặt trên một chiếc xe ô tô và bắn hạ UAV ở địa điểm không xác định ở sa mạc Israel. Trong đoạn video, vũ khí laser đã tiêu diệt chiếc UAV cỡ nhỏ hoạt động ở tầm trung và bắn hạ thành công một số UAV bay theo đội hình.

Theo nhà sản xuất, vũ khí này có thể phát hiện và vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa UAV cỡ nhỏ hoặc siêu nhỏ, thậm chí chỉ có đường kính khoảng 2cm trong phạm vi 3,5 km. Hệ thống này còn tùy chọn “tiêu diệt mềm” hoặc “tiêu diệt cứng”, cho phép người sử dụng lựa chọn giữa việc chiếm quyền kiểm soát hay bắn hạ UAV.

1
Drone Dome có thể tiêu diệt được cả những mục tiêu siêu nhỏ

Với tên gọi được lấy cảm hứng từ hệ thống phòng thủ tên Iron Dome, “Drone Dome” ban đầu được thiết kế để xử lý các loại UAV cỡ nhỏ làm phiền đến các hệ thống hàng không dân sự. Tuy nhiên, khả năng ứng phó của nó với các UAV quân sự cỡ lớn vẫn là điều chưa thể được xác minh.

Công nghệ vũ khí laser không còn là điều xa lạ. Khi UAV đang trở nên quan trọng hơn trên chiến trường, nhiều nước đã nghiên cứu laser như vũ khí tiềm năng để ứng phó với mối đe dọa này.

Vào năm 2018, Nga đã công bố về hệ thống laser chiến đấu mới, trong khi, Đức cũng đã thử thành công một hệ thống laser quân sự.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm