Quốc tế

JB Press: Tàu chiến Nga cản trở vụ phóng tên lửa SM-6 Dual-II của Mỹ

DNVN - Một tàu chiến của Nga đã can thiệp vào vụ phóng tên lửa của Mỹ.

"Móng vuốt" AGM-84D đáng sợ trên "Thần biển" P-8A của Mỹ / Chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái

Ấn phẩm thông tin và phân tích JB Press của Nhật Bản đề cập đến các báo cáo của quân đội Mỹ và các nhà phân tích, báo cáo rằng tàu trinh sát chiến đấu của Nga đã quản lý để ngăn chặn quân đội Mỹ sử dụng hệ thống chống tên lửa của lực lượng phòng không / phòng thủ tên lửa Aegis khiến tên lửa SM-6 không bao giờ có thể bắn trúng mục tiêu.

“Tại Hawaii, nơi đặt căn cứ hải quân rất quan trọng của Hải quân Mỹ, cuối tháng 5 vừa qua đã xuất hiện vị khách không mời - tàu trinh sát SSV-535 Karelia thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga, tàu chủ động thu thập và phân tích tín hiệu điện tử... Vụ phóng thử tên lửa Aegis được thực hiện vào ngày 29/5. Tàu chiến Aegis dự kiến ​​sẽ cảnh giác trên biển, phát hiện, hộ tống tên lửa đạn đạo tầm trung và bắn thử nhanh hai tên lửa SM-6 Dual-II. Tuy nhiên, kết quả của các lần phóng, không chiếc nào trúng mục tiêu - cuộc thử nghiệm SM-6 Dual-II đã thất bại. Trong thời gian Karelia ở Hawaii, Hải quân Nga đã chặn được hầu hết các dữ liệu mật cực kỳ có giá trị", theo JB Press.

JB Press: Tàu chiến Nga cản trở vụ phóng tên lửa đánh chặn Aegis SM-6 Dual-II của Mỹ

Tàu chiến Nga cản trở vụ phóng tên lửa SM-6 Dual-II của Mỹ!

Cho đến nay, Hoa Kỳ không có cách nào để cung cấp bằng chứng về sự can thiệp trực tiếp của Nga, tuy nhiên, các cáo buộc chống lại Nga đã được đưa ra từ bộ quốc phòng Mỹ.

Tuy nhiên, mọi cáo buộc chống lại Nga là hoàn toàn không phù hợp.

“Tàu trinh sát chiến đấu của Nga đã ở trong vùng biển quốc tế và có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Ngay cả khi có sự can thiệp, đây là vấn đề đối với quân đội Mỹ, nhưng không phải đối với Nga”, nhà phân tích Avia-pro nhấn mạnh.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm