Quốc tế

Chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái

DNVN - Nguyên mẫu T-1 của máy bay tiếp dầu không người lái cất hạ cánh trên tàu sân bay MQ-25A Stingray đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm tiếp nhiên liệu trên không cho một máy bay chiến đấu cất hạ cánh trên tàu sân bay F/A-18F Super Hornet.

T-6 Texan II, dòng huấn luyện cơ đắt hàng của Mỹ / Đặc nhiệm Mỹ sẽ ‘cưỡi’ tên lửa để tới bất kỳ đâu trên thế giới chỉ trong 1 giờ?

- Video chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái. Nguồn:Boeing.


Vừa qua, Boeing thông báo rằng một chiếc MQ-25 đã chuyển nhiên liệu cho một chiếc F / A-18 Super Hornet ba ngày trước đó. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không một máy bay không người lái tiếp nhiên liệu cho một máy bay đang bay.

Boeing cho biết: “Trong phần đầu tiên của chuyến bay, phi công của F / A-18 đã bay theo đội hình gần phía sau MQ-25 để đảm bảo khả năng hoạt động và ổn định của nó trước khi tiếp nhiên liệu . “Cả hai máy bay đều bay với tốc độ và độ cao thích hợp. Sau khi đánh giá hoàn tất và hoàn toàn an toàn, giỏ phễu của MQ-25 được triển khai và phi công F / A-18 đã 'cắm' máy bay không người lái để nhận nhiên liệu theo kế hoạch.

Chiếc MQ-25A cất cánh từ sân bay Masquata, bang Illinois. Trong quá trình thực hiện chuyến bay, chiếc máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet đã tiếp cận chiếc máy bay không người lái chở dầu MQ-25 của Boeing để thực hiện vụ tiếp nhiên liệu trên không.

Nguồn ảnh: Boeing.

Nguồn ảnh: Boeing.

Trong suốt chuyến bay thử nghiệm kéo dài 4 giờ này, chiếc chiếc máy bay chiến đấu F/A-18F đã thử nghiệm nhiều lần tiếp cận máy bay không người lái để nhận tiếp dầu.

Trước khi đạt được điều này đầu tiên, MQ-25 T1 đã thực hiện 25 chuyến bay, mở ra toàn bộ hành trình bay của nó. Các thử nghiệm này được bổ sung bằng các mô phỏng được thực hiện với các mô hình số.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chặng đường trước khi MQ-25 có thể được triển khai từ boong tàu sân bay. Theo Boeing, hãng sẽ bắt đầu chiến dịch thử nghiệm tại Norfolk vào cuối năm nay.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm