Quốc tế

Kalashnikov ra mắt khung gầm quân sự mới cho hệ thống phòng không

DNVN - Tập đoàn Kalashnikov Concern đã có sự đa dạng hóa mặt hàng quốc phòng, không chỉ tập trung vào súng AK như trước nữa.

Thử nghiệm cấp nhà nước đối với Sprut-SDM1 đã bắt đầu ở Nga / Colombia cáo buộc Venezuela tìm cách mua tên lửa Iran

Nhà sản xuất súng trường tấn công AK-47 nối tiếng của Nga - Tập đoàn Kalashnikov Concern đã công bố khung gầm quân sự đặc biệt thế hệ mới nhất có tên SKKSH-586, được phát triển làm cơ sở vận tải cho các hệ thống tên lửa phòng không, phương tiện sẽ ra mắt tại Diễn đàn Army 2020.

Nhà máy chế tạo máy Mytishchi - công ty con của Kalashnikov, đã thiết kế và sản xuất khung gầm kiểu mới để mang các hệ thống phòng không như Tor hoặc Buk.

Khung gầm SKKSH-586 do Tập đoàn Kalashnikov Concern chế tạo. Ảnh: Defence Blog.

Khung gầm SKKSH-586 do Tập đoàn Kalashnikov Concern chế tạo. Ảnh: Defence Blog.

Khung thân được cấu tạo bằng nhôm nhẹ, tác dụng giúp bảo vệ tốt hơn các khí tài đặc biệt và đạn mà không cần phụ kiện đi kèm, cho phép sử dụng hiệu quả hơn khối lượng hữu ích và giảm trọng lượng cuối cùng của xe. Với khả năng việt dã cao, SKKSH-586 có khả năng bơi qua chướng ngại vật nước bằng cách sử dụng hai thiết bị đẩy phản lực, theo một bản tin của công ty.

SKKSH-586 được trang bị hộp số tự động, hệ thống điều khiển và thông tin tiên tiến, nguồn điện chính và dự phòng, cũng như hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí và giám sát video, nó có khả năng phòng chống vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Cùng với việc bố trí trên khung gầm thiết bị và đầu đạn thuộc hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2K, các nghiên cứu đang được thực hiện để sử dụng SKKSH-586 làm khung xe cơ sở cho tổ hợp phòng không tầm trung tự hành Buk, Pantsir, cũng như nhiều hệ thống tên lửa khác.

Như vậy Tập đoàn Kalashnikov Concern đã có sự đa dạng hóa mặt hàng rất đáng kể, từ máy bay không người lái, xuồng cao tốc và giờ đây là khung gầm bọc thép cho hệ thống phòng không, tránh phụ thuộc duy nhất vào mặt hàng súng bộ binh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC