Quốc tế

Lộ diện phương tiện bắc cầu đổ bộ mới của Trung Quốc

DNVN - Trung Quốc đã công bố đoạn video cho thấy dường như một hệ thống bắc cầu và phà đổ bộ mới đã được Lực lượng Mặt đất của Quân Giải phóng Nhân dân (PLAGF) sử dụng.

Iran bắt đầu thảo luận với Nga về việc mua S-400, Su-35 / Mi-28N của Nga sẽ có phiên bản tàng hình hóa siêu tốc

Đoạn phim nói trên được phát hành vào ngày 20 tháng 8 trên trang mạng xã hội Weibo của trang web js7tv.cn, cho thấy hai trong số các phương tiện được theo dõi đang tiến hành thao tác triển khai cầu phao trước khi xuống nước.

Có vẻ như nền tảng này sẽ cung cấp chức năng của cả phà tự hành và cầu phao bắc qua sông, cũng như vượt qua các chướng ngại vật nước khác. Tuy nhiên đoạn video không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hệ thống, bao gồm tên gọi của nó và liệu phương tiện này đã có trong thành phần tác chiến của PLA hay chưa.

Phương tiện công binh bắc cầu mới của Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Janes Defense.

Phương tiện công binh bắc cầu mới của Quân đội Trung Quốc. Ảnh: Janes Defense.

Đây là hệ thống thứ hai mà giới truyền thông tại đất nước này đưa ra trong vòng hơn một tuần. Vào ngày 12 tháng 8, kênh Truyền hình Trung ương 7 (CCTV 7) thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã đưa tin về một chiếc phà đổ bộ 4×4 và hệ thống bắc cầu do một lữ đoàn thuộc Tập đoàn quân số 78 của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vận hành.

Báo cáo của CCTV 7 cho thấy hệ thống bánh lốp triển khai phao của nó trước khi xuống nước và lái chiếc xe chiến đấu bọc thép ZBL-09 nặng 21 tấn. Sau đó, hệ thống cũng được hiển thị khi được gắn vào một nền tảng tương tự để tạo thành cầu phao và cung cấp khả năng bắc cầu, mặc dù CCTV 7 không tiết lộ khả năng mang của tổ hợp.

Các phương tiện truyền thông tiết lộ rằng chiếc xe bánh lốp có thể triển khai cầu phao trong vòng ba phút, với nền tảng sau đó dài 13 m và rộng 20 m. Phương tiện đảm bảo tác chiến này hoàn toàn do Trung Quốc tự phát triển và không sao chép sản phẩm tương tự của Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC