Quốc tế

Khám phá tính năng pháo phòng không L70 AA Ukraine vừa tiếp nhận từ Litva

Bofors L/70 40 mm là một trong những vũ khí phòng không phổ biến nhất trên toàn thế giới, được cho là đối thủ ngang tầm với hệ thống phòng không Oerlikon GDF 35mm do Thụy Sỹ sản xuất.

Xe tăng T-72 của Nga phục kích, nã pháo vào mục tiêu trên chiến trường Ukraine / Nga lắp đặt, phóng và điều khiển UAV Orlan đa năng bay trên chiến trường Ukraine

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Bộ trưởng Quốc phòng Litva Arvydas Anušauskas ngày 11/2 thông báo, lô pháo phòng không L70 đầu tiên đã tới Ukraine. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Litva Gitanas Nausėda cam kết tăng cường hỗ trợ vũ khí cho Ukraine trong cuộc gặp người đồng cấp Ba Lan ở Lviv tháng 1 vừa qua.

Video khai hỏa pháo phòng khôngL70 AA. Nguồn:Defense Express

Mặc dù không sở hữu một lực lượng quân đội có quy mô lớn và có kho dự trữ vũ khí hạn chế nhưng Litva vẫn tiếp tục hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga. Litva là một trong những nhà cung cấp vũ khí hàng đầu của Ukraine. Nước này đã giành một phần đáng kể ngân sách quốc phòng cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

 

Bofors L/70 40 mm là một hệ thống phòng không nổi tiếng và khá phổ biến, do Thụy Điển phát triển vào những năm 1940. Dù có tuổi đời cao, nhưng hệ thống pháo này vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lực lượng quân đội và là đối thủ cạnh tranh ngang tầm với hệ thống Oerlikon GDF của Thụy Sĩ.

Pháo L/70là vũ khí chính của nhiều hệ thống phòng không trên mặt đất và trên biển. Hàng chục quốc gia vận hành loại pháo này, một số nước thậm chí còn sản xuất phiên bản riêng với sự đồng ý của Thụy Điển. Hiệu quả của L70 nằm ở việc sử dụng đạn 40 × 311R có chứa thuốc nổ mạnh với sơ tốc 850m/s. Tốc độ bắn của L70 là 240-330 phát mỗi phút.

Bofors L/70 được trang bị tổ hợp ngắm ảnh nhiệt, máy đo khoảng cách laser. Nó được cho là giải pháp hiệu quả hiệu quả với mối đe dọa của máy bay không người lái cảm tử, do có nguồn cung cấp đạn dược dồi dào. Bofors L/70 có thể dễ dàng bắn hạ một UAV Shahed bay chậm ở độ cao thấp, chỉ bằng một hoặc hai phát bắn. Ngoài ra, để tiêu diệt các mục tiêu lớn hơn ở trên không, hệ thống cũng có thể sử dụng đạn phân mảnh có sức nổ mạnh PFHE Mk2.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm