Quốc tế

Khám phá xe chiến đấu bộ binh vừa chính thức lộ diện của Việt Nam

Dù đã có mặt trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) từ lâu, song cho đến gần đây những hình ảnh chính thức về dòng xe chiến đấu bộ binh BMP-2 mới được công bố bên cạnh xe tăng T-90S.

Việt Nam muốn cải biên súng AKM theo hướng "chiến thuật"? / "Choáng ngợp" về sức mạnh ngư lôi chính của tàu ngầm Kilo Hải quân Việt Nam

Hiện QĐNDVN đang duy trì khoảng 150 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 được trang bị hỏa lực mạnh với pháo bắn nhanh và tên lửa diệt tăng. Đây là loại xe bọc thép tốt nhất của bộ binh cơ giới của Việt Nam ở thời điểm hiện tại, đây cũng là một trong những xe chiến đấu bộ binh hàng đầu Đông Nam Á.

Được biết Việt Nam đã có loại xe này trong biên chế từ đầu thập niên 1990 song cho tới gần đâynhững hình ảnh chính thống của loại vũ khí này mới xuất hiện.

Bộ đôi T-90S và BMP-2 của lục quân Việt Nam
Bộ đôi T-90S và BMP-2 của lục quân Việt Nam

Tại hội nghị Công tác toàn quân năm 2019 vừa qua, QĐNDVN đã trưng bày một số vũ khí trang bị cho các đại biểu tham dự hội nghị tham quan. Trong số đó có xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga, tên lửa phòng không tầm trung Spyder-MR của Israel.

ảnh 2

Xe BMP-2 do Nga sản xuất

BMP-2 là thế hệ xe chiến đấu bộ binh thứ hai, được Liên Xô thiết kế và đưa vào chế tạo từ thập niên 1980. So với BMP-1, BMP-2 được cải tiến mạnh mẽ về khả năng bảo vệ trước hỏa lực của đối phương.

BMP-2 có tháp xe rộng hơn so với BMP-1. Xa trưởng sẽ ngồi trong tháp xe cùng với pháo thủ. Ngoài kíp xe, xe chỉ mang theo tối đa 7 chiến sĩ thay vì 8 như xe BMP-1. Hỏa lực trên xe trở nên mạnh hơn với pháo tự động 2A42 30 mm, súng máy PKT đồng trục 7,62 mm cùng hộp đạn 2.000 viên, và tên lửa chống tăng 9M111 Fagot hoặc 9M113 Konkurs. Ngoài ra, xe có thể được trang bị cả RPG-7 với cơ số đạn là 5 quả. Số lỗ châu mai mỗi bên xe giảm xuống còn 2.

ảnh 3

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC