Quốc tế

Khinh hạm tàng hình Jose-Rizal đầu tiên của Hải quân Philippines rời Hàn Quốc về nước

DNVN - Hải quân Philippines sắp chính thức vận hành khinh hạm tàng hình hiện đại do Hàn Quốc chế tạo.

GNA thắng lớn, bắt sống Pantsir-S1E và phá hủy Krasukha-4 của LNA / Binh sĩ Nga nhận được bao nhiêu tiền khi tham chiến tại Syria?

Theo một tuyên bố của Hàn Quốc, khinh hạm BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines (PN) đã rời khỏi cơ sở đóng tàu của Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai (Hyundai Heavy Industries - HHI) tại thành phố ven biển phía Đông Nam Ulsan vào ngày 18 tháng 5 và hiện nó đang trên đường tới Philippines, Hải quân Hàn Quốc (RoKN) cho biết.

Chiếc chiến hạm dài 107,5 m này được hạ thủy vào ngày 23 tháng 5 năm 2019 và là tàu chiến đầu tiên trong số hai khinh hạm hiện đại do HHI chế tạo, dự kiến ​​con tàu sẽ đến tỉnh Zambales của Philippines năm ngày sau, tiếp đó một buổi lễ chấp nhận chính thức sẽ được tổ chức.

Trong những tháng gần đây, khinh hạm (với số hiệu 150) đã thực hiện một loạt các thử nghiệm trên biển, bao gồm các bài kiểm tra bổ sung ngoài khơi Hàn Quốc với tàu chở dầu - tiếp vận tương lai của Hải quân Hoàng gia New Zealand - chiếc HMNZS Aotearoa, cũng được HHI chế tạo.

Khinh hạm BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines đã lên đường về nước. Ảnh: HHI.

Khinh hạm BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines đã lên đường về nước. Ảnh: HHI.

Tàu chiến thứ hai của lớp sẽ được gọi là BPR Antonio Luna (số hiệu 151) sau khi được khởi đóng đã chính thức hạ thủy tại cơ sở của HHI ở Ulsan vào ngày 8 tháng 11. Nó đã được lên kế hoạch giao cho PN từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2020, nhưng không rõ liệu việc bàn giao sẽ bị trì hoãn bao lâu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các tàu chiến mà Hàn Quốc đóng cho Philippines được phân loại HDF-2600, đây là dẫn xuất từ thiết kế khinh hạm tàng hình HDF-3000 - phiên bản thu nhỏ của lớp khinh hạm Incheon (FFX-1) do RoKN vận hành.

Cả hai tàu đều được Manila đặt hàng theo hợp đồng trị giá 16 tỷ PHP (153 triệu USD) được trao cho HHI năm 2016, với một khoản 2 tiền tỷ PHP bổ sung được dành riêng cho các hệ thống vũ khí và đạn dược, theo Thông tấn xã Philippines (PNA).

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC