Quốc tế

Khoảnh khắc trực thăng lảo đảo rơi xuống sông ở New York

Video được đăng tải trên mạng cho thấy một máy bay trực thăng đã xoay vài vòng trên không trước khi lảo đảo lao xuống sống Hudson, New York, Mỹ.

NASA phát triển máy bay hoàn toàn chạy bằng điện / Quân đội Syria giáng đòn sấm sét trừng phạt phiến quân tấn công dân thường

Khoảnh khắc trực thăng Mỹ lảo đảo rơi xuống sông vì mất kiểm soát

Khoảnh khắc trực thăng lảo đảo rơi xuống sông ở New York - 1

Trực thăng xoay vài vòng trước khi lao xuống sông (Ảnh: Snapchat)

Theo Dailymail, chiếc trực thăng Bell 206 đã bị rơi vào buổi chiều ngày 15/5 (giờ địa phương). Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy phi công điều khiển máy bay dường như đã cố gắng kiểm soát tình hình nhưng chiếc Bell đã xoay lảo đảo vài vòng trước khi lao xuống sông.

Các nhân chứng cho biết khi xảy ra sự cố máy bay đã ở trên không độ cao khoảng 30,5 m. Phi công điều khiển trực thăng, Eric Morales, 35 tuổi, bị thương nhẹ ở tay.

Phi công Morales điều khiển chiếc Bell từ khu vực tiếp nhiên liệu đến bãi đáp trực thăng trên đường West 30 thì gặp nạn.

Một nguồn tin nói với Dailymail rằng gió mạnh có thể là một trong những nguyên nhân khiến phi công gặp khó trong việc điều khiển trực thăng. “Phi công đã chọn hạ cánh xuống nước, dường như để tránh bãi đáp bên cạnh”, nguồn tin cho hay, phân tích rằng với các tòa nhà cao tầng và các tuyến giao thông dày đặc, Morales dường như đã chọn giải pháp an toàn để máy bay không bị mất kiểm soát và gây thiệt hại lớn hơn.

 

Chiếc trực thăng do Zip Aviation, một công ty về trực thăng chuyên chở giữa Manhattan và các sân bay địa phương, vận hành. Hiện công ty này chưa lên tiếng về vụ việc.

Một nạn nhân làm việc ở bãi đáp trực thăng cũng bị thương nhẹ, không nguy hiểm tới tính mạng, vì bị trúng mảnh vỡ của chiếc trực thăng gặp nạn. Phi công Morales cũng đã kịp thoát hiểm trước khi trực thăng lao xuống nước.

Khoảnh khắc trực thăng lảo đảo rơi xuống sông ở New York - 2

Đội cứu hộ trục vớt chiếc trực thăng từ sông Hudson lên (Ảnh: Getty)

1
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm